ไม่ตกเทรน!! นายอำเภอ กรุงเก่า ร่วมแสดงความยินดีกับ ทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 ออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัย ประกาศแจกหมูป่าครอบครัวละ13ตัว(ดูคลิป)

 วันที่ 11 ก.ค. 2561 นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยนายจำลอง เจริญสุข นายก อบต.คลองสระบัว  รักษาการแทนนายก อบต,คลองสระบัว  นำสื่อมวลชน ลงพื้นที่ชุมชนตำบลคลองสระบัว อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชุมชนที่มีหมูป่ากว่า 400 ตัว ออกมาหาอาหารกินตามท้องถนน และตามบ้านเรือน อาศัยรวมกันตามป่าในชุมชนอย่างเป็นธรรมชาติ

เจ้าดื้อพ่อพันธุ์หมูป่าหนัก100 กว่ากิโลกรัม

นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า วันนี้ที่พาสื่อมวลชนลงพื้นที่ก็ เพื่อพวกเราชาวอำเภอพระนครศรีอยุธยา ทุกภาคส่วน ขอร่วมแสดงความยินดีกับน้องๆ นักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คน ที่ออกมาจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  จ.เชียงราย ได้อย่างปลอดภัย พร้อมขอประกาศแจกหมูป่า ในพื้นที่ให้กับพี่น้องคนไทยทั้งประเทศ สามารถมารับได้ โดยติดต่อที่ ที่ว่าการอำเภอพระนครศรีอยุธยา หรือที่ อบต.คลองสระบัวก็ได้  เรามอบให้ท่านครอบครัวละ 13 ตัว เพื่อนำไปเลี้ยง ขยายพันธุ์ได้  แต่มีข้อแม้เดียวว่า   ห้ามนำไปฆ่า  ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่จับให้โดยมาติดต่อขอความจำนงได้เลยตั้งแต่ วันนี้เป็นต้นไป

เสียงสัมภาษ์ นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา
ซึ่งตอนนี้ประชากรหมูป่า ในชุมชนมีกว่า 400 ตัว    ซึ่งแต่เดิมมีคนนำมาหมูป่ามาปล่อยไว้เพียงแค่ 2 ตัว   หลังจากนั้นก็แพร่ขยายพันธุ์อย่างรวดเร็วจนปัจจุบันมีจำนวนมากในชุมชน จนไปสร้างความเดือดร้อนให้กับชุมชน  เพราะไม่มีใครทำร้ายมันๆและให้อาหารมันกินจนอุดมสมบูรณ์  มันจึงขยายพันธุ์อย่างรวดเร็ว 

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าว ที นิวส์ จ.พระนครศรีอยุธยา 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง