แชร์ว่อนเน็ต!! ดังเพราะกระดาษใบเดียว วลีเด็ด “ตั้งใจเรียนไปเถอะหนู อย่างพึ่งล่าฝัน เรียน เรียน ไปสักวัน ผัวนั้นมันก็มาเอง”

วันนี้(11 ก.ค.61)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Pichet KY Sumranrom ทราบชื่อต่อมาภายหลังคือ นาย พิเชษฐ์ สำราญรมย์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 บ้านสนิท  หมู่ที่ 1  ตำบลหนองสนิท  อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ ปัจจุบันเป็น ครูอัตราจ้างโรงเรียนวารไพรศรี นอกเวลาราชการ เป็นอาสาสมัครกู้ชีพหนองสนิท ได้ออกมาโพสต์ภาพถ่ายจับกระดาษ A4 เขียนข้อความว่า “ตั้งใจเรียนไปเถอะหนู อย่างพึ่งล่าฝัน  เรียน เรียน ไปสักวัน ผัวนั้นมันก็มาเอง”  แถมโพสข้อความ และไอคอน ระบุ กูสวนกระแสอยู่ป่าวว่ะ. 555555. #ตามเทรนอยู่นะ.  ทำให้สังคมโลกออนไลน์กระหน่ำแชร์ 5,200 ครั้ง และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ชื่นชมแนวคิดสวนกระแส แบบนี้


โดยครั้งแรกไม่ได้เปิดสาธารณะ จนเพื่อนในเฟสบุ๊ค ได้แสดงความิดเห็นว่า “เปิดแชร์หน่อยค่ะ555” ต่อจากนั้นชั่วพริบตา พบว่ามีการกระหน่ำแชร์กว่า 5,000 ครั้ง  โลกโซเซียลมีเดีย ผู้เฟสบุ๊ค ส่วนใหญ่ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ชอบ และ ผ่านตลอด  สำหรับแนวคิดนี้ ขณะที่เจ้าตัว Pichet KY Sumranrom ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ของตนเองว่า “ตามกระแสหน่อยนะโยม. 5555”

ทั้งนี้ เด็กๆ ที่กำลังอยู่ในวัยเรียน จงตั้งใจเรียน เรียน เรียน เรียน ฝันก็จะเป็นจริง อย่างที่น้องเขาโพสต์ไว้   เป็นคติเตือนใจสำหรับวัยรุ่นที่กำลังเข้าสู่วัยเรียน สะท้อนถึงปัญหาสังคมปัจจุบันที่มีโลกออนไลน์ในการติดต่อสื่อสารรวดเร็วและง่ายดายไ โดยผู้ปกครองไม่สามารถควบคุมได้ จนเกิดความรักระหว่างเรียน ซึ่งจะนำไปสู่ปัญหาอีกมากมาย อาทิ ท้องระหว่างเรียน โรคติดต่อทางเพศ โรคซึมเศร้าที่เกิดจากรักไม่สมหวัง

CR: ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า  Pichet KY Sumranrom

เรียบเรียง ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง