ศพสุดท้าย!!แม่ทัพน้อยที่ 4 เผยพบศพนักท่องเที่ยวจีนรายสุดท้ายที่สูญหายหลังเรือนำเที่ยวล่มที่ภูเก็ต-ลอยมาติดปากอ่าวเกาะพีพี จ.กระบี่(ชมคลิป)

กรณีเรือนำเที่ยวล่มที่เกาะเฮและเกาะไม้ท่อน จ.ภูเก็ต เนื่องจากลมมรสุมและคลื่นลมแรงในช่วงเย็นของวันที่ 5 ก.ค. ทำให้นักท่องเที่ยวกว่า 100 ชีวิต ต้องร่วงตกเรือจมทะเล ซึ่งผลพวงเกิดจากการฝ่าฝืนคำสั่งกรมอุตุฯที่ห้ามเดินเรือช่วงมรสุมตามที่ได้เสนอข่าวแล้วนั้น

                เมื่อค่ำวันที่ 11 ก.ค. 2561  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 4 จ.นครศรีธรรมราช  พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพร้อยที่ 4 ได้เดินทางจาก จ.ภูเก็ต มาเป็นประธานเปิดโครงการ “ทำดีด้วยหัวใจคนไทยทิ้งกัน” ซึ่งกองทัพภาคที่ 4 ร่วมกับสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ดำเนินการเป็นจังหวัดแรก ก่อนจะขยายโครงการไปยังทุกจังหวัดในภาคใต้


หลังจากนั้น พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ เปิดเผยถึงกรณีเกิดเหตุเรือนักท่องเที่ยวล่มมีผู้เสียชีวิตและสูญหายจำนวนมากเมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2561ว่าหลังเกิดเหตุตนเป็นตัวแทนแม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางไปประจำอำนวยการการกู้ภัยและค้นหานักท่องเที่ยวที่สูญหาย  โดยสรุปมีผู้ประสบเหตุทั้งหมด 89 ราย รอดชีวิต 42 ราย ร่างผู้เสียชีวิตเเละเก็บกู้มาเเล้ว 45 ราย มีอีก 2 ราย ที่ยังต้องดำเนินการต่อไป โดยใน 2 รายนี้มี 1 รายที่ยังสูญหายและอีก 1 รายพบเเล้ว เเต่ติดอยู่ใต้ท้องเรือที่กำลังรอการเก็บกู้หากการเก็บกู้จากใต้ท้องเรือสำเร็จก็จะเหลือร่างผู้สูญหายอีกเพียง 1 ราย

ซึ่งล่าสุดในขณะที่ตนเดินทางกลับมาถึงกองทัพภาคที่ 4 จ.นครศรีธรรมราช ได้ไม่นานก็ได้รับแจ้งว่าเจ้าหน้าที่สามารถค้นหาศพผู้สูญหายที่เหลืออีก 1 คนพบแล้ว  โดยในเบื้องต้นพบว่าศพลอยไปติดปากอ่าวเกาะพีพี จ.กระบี่ จากการตรวจสอบพบมีเงินหยวนอยู่ในกระเป๋า จึงมีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เรากำลังค้นหา  อย่างไรก็ตามจะได้มีการตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้งว่าใช่หรือไม่ หากใช่ก็สรุปได้ว่าภาระกิจการค้นหาผู้เสียชีวิตและสูญหายพบทั้งหมดแล้ว.

ขอบคุณภาพ/บัณฑิต รอดเกิด/ทีมข่าวทีนิวส์ จ.กระบี่

ข่าว/ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช
ข่าวที่เกี่ยวข้อง