สุดสะเทือนใจ !! ลูกวัวพันธุ์ฮินดูบราซิลถูกวางยาเบื่อตายคาคอก เจ้าของเศร้าสูญเงินกว่า 7 หมื่น (คลิป)
พ.ต.ท.ประจักษ์ สุขคง พนักงานสอบสวน สภ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท เข้าตรวจสอบคอกวัว ที่บ้านเลขที่ 88 ม.4 ต.วัดโคก อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท  หลังได้รับแจ้งว่ามีวัวลูกผสมพันธุ์ฮินดูบราซิล ถูกวางยาเบื่อตายภายในคอกเลี้ยง  จากการตรวจสอบพบลูกวัวผสมพันธุ์ฮินดูบราซิล สีน้ำตาลเพศผู้ อายุ 7 เดือน นอนตายอยู่กับพื้นหน้าคอก    ส่วนในคอกพบ แม่วัวพันธุ์ฮินดูบราซิล สีขาว อายุ 5 ปี ยืนอยู่ในสภาพมีน้ำลายไหล ถ่ายอุจจาระเหลว  และยังพบว่ามีไก่แจ้ อีก 7 ตัว นอนตายอยู่ในคอกด้วย  

 


นายสำเริง ขำเล็ก อายุ 43 ปี เจ้าของวัว บอกว่า ตนเลี้ยงวัวพันธุ์ฮินดูบราซิลไว้ 2 ตัว ตัวแม่ชื่อหยก อายุ 5 ปี ตัวลูกชื่อพายุ อายุ 5 เดือน  และเลี้ยงไก่แจ้ เป็ด ห่าน ไว้อีกจำนวนหนึ่ง   โดยขณะเกิดเหตุตนไม่อยู่บ้าน เพื่อนบ้านได้โทรศัพท์ไปบอกให้กลับมาดูวัว เพราะมีอาการไม่ดี เมื่อกลับมาถึงบ้านก็พบว่า  แม่วัวยืนตัวสั่น คร่อมลูกวัวที่ล้มลงอยู่กับพื้น ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้  และยังพบไก่แจ้ 7 ตัว นอนตายอยู่ในคอก  ตอนแรกตนคิดว่าวัวถูกงูกัด จึงรีบไปเอาสมุนไพรที่เรียกว่า ว่านงู ผสมกับน้ำซาวข้าว มาให้แม่วัวและลูกวัวกิน แต่ลูกวัวได้ตายลงก่อน ส่วนแม่วัวหลังกินน้ำสมุนไพรก็มีอาการดีขึ้น ตัวหายสั่น แต่ถ่ายอุจจาระเหลวตลอดเวลา  จึงนำลูกวัวออกมาจากคอก และแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ เพราะมั่นใจว่า วัวถูกคนวางยาเบื่อ

 

 ซึ่งลูกวัวที่ตายไปมีมูลค่า 70,000 บาท  อีกไม่กี่วันก็จะนำไปขายให้กับลูกค้าแล้ว  ส่วนแม่วัวมีราคา 150,000 บาท โชคดีที่ช่วยชีวิตไว้ได้ทัน     ยืนยันว่าวัวแข็งแรงดี ไม่ได้ป่วยหรือเป็นโรค    ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุ  เพื่อนบ้านเล่าให้ฟังว่า ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขับมาจอดที่หน้าบ้านตน แต่เพื่อนบ้านไม่ได้ออกมาดูว่าเป็นใคร  จากนั้นผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง  เพื่อนบ้านก็เดินมาดูวัวในคอก เห็นว่าวัวมีอาการไม่ดี จึงโทรศัพท์แจ้งให้ตนกลับบ้าน   ตนมั่นใจว่าจะต้องมีคนนำยาเบื่อผสมอาหาร โยนเข้าไปในคอก ให้วัวและไก่ที่อยู่ในคอกกิน จนทำให้มันตาย  เพราะตนได้กลิ่นฉุนของยาเบื่อ  ส่วนเป็ดและห่านที่เลี้ยงไว้ด้านนอก กลับไม่เป็นอะไรเลย 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง