ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร..!! พบแล้ว โยมแม่ของ "พระมหาเปรียญธรรม" หลังพลัดพรากกันเกือบ 20 ปี สุดปลาบปลื้ม ขอบคุณชาวโซเชียลที่ช่วยเหลือ!?
จากเหตุการณ์ที่มีผู้ใช้นาม ฝน คนวิเศษ  โพสต์กระทู้ตั้งคำถามลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก กลุ่มชาวอยุธยาถึงชาวอยุธยา ร่วมกันแจ้งข่าวสารและข้อมูลต่างๆในพื้นที่ ข้อความว่า   “ใครพอจะทราบบ้านเลขที่12/1 หมู่1 ต.ธนู อ.อุทัย จ.อยุธยา นางสาวผุสดี หิรัญลักษณ์ ขาดการติดต่อจากญาติ 18-20ปี ลูกเขาอยากเจอ ใครพอจะรู้จักหรือทราบบ้านหลังนี้ว่าอยู่ตรงไหน ติดต่อได้ที่นี้ 0843407138 (ฝน) หรือ 0830875151 (เฟิน) หรืออินบล็อกเฟสนี้ได้เลย ขอบคุณค่ะ” ที่ช่วยแจ้งเบาะเเส” โดยมีคนเข้ามาคอมเม้นแนะนำว่าอยู่ตรงนั้น  ตรงนี้  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว ที นิวส์  จึงได้โทรศัพท์ไปยังผู้ที่โพสต์ ถึงเหตุผล ความเป็นมา  และได้เดินทางไปที่บ้านของคุณฝน หรือ นางสายฝน  อินทรังษี อายุ 47 ปี ที่บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 3 ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อสัมภาษณ์ทำข่าว

 

 

 

 

 

 

พบแล้ว โยมแม่ของ "พระมหาเปรียญธรรม" หลังพลัดพรากกันเกือบ 20 ปี

ต่อมาในวันที่  24 พ.ค. 2561  คุณฝน หรือ นางสายฝน  อินทรังษี  ได้พบตัว นางสาวผุสดี หิรัญลักษณ์ แม่ของพระมหาจิรวัฒน์   จิรวฑฺฒโน (หิรัญลักษณ์) ที่ตามหาแล้ว  โดยนางสายฝน เล่าว่า  ได้ตระเวนตามหาตามบ้านเลขที่เก่าตามบัตรประชาชน เลขที่ 124 /25 หมู่ 2 ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา แต่ไม่พบ กำนันบอกว่าได้คัดชื่อออกไปแล้ว ตนรู้สึกถอดใจแล้ว คิดว่าคงไม่เจอแน่นอน   พอดีขณะที่ขับรถจักรยานยนต์กำลังจะกลับบ้าน  พอดี น.ส.ปนัดดา  วงศ์ถนอม  อายุ 38 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 ต.ธนู อ.อุทัย  จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ติดตามข่าวจากสำนักข่าวที นิวส์ ที่แชร์ต่อๆกันไปในเฟซบุ๊ก    ได้โทรศัพท์มาแจ้งว่า คนที่ตนกำลังตามหาอยู่นั้น   เป็นลูกบ้านของผู้ช่วยเอง  ให้มาหาได้เลย อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 10 ต.ธนู เลยวัดสะแก  ตนดีใจมากรีบขับรถจักรยานยนต์จาก ต.สามเรือน มาที่บ้านหลังดังกล่าว  ซึ่งเป็นบ้านไม้ยกใต้ถุนสูง อยู่ริมป่า   เมื่อทั้งสองเจอหน้ากันต่างดีอกดีใจโผเข้ากอดกัน  ไม่นึกไม่ฝันว่าจะได้เจอกัน  แม้จะอยู่ห่างกันแค่ปลายจมูก ก็ยังหากันไม่เจอ  ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนที่สนใจในข้อความเล็กๆในเฟซบุ๊ก นำเสนอข่าวให้  จนมีคนเข้าไปอ่านแล้วแชร์ จนกระทั่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเจอ แล้วโทรหาจนได้พบกับแม่ของพระ

นางสาวผุสดี แม่ของ พระมหาจิรวัฒน์   จิรวฑฺฒโน (หิรัญลักษณ์)  กล่าวว่า ดีใจที่สุดในชีวิต ไม่เคยนึกเคยฝันมาก่อนว่าจะได้เจอลูกอีกครั้ง เพราะตั้งพระยังเล็กๆ  ตนถูกกีดกันจากแม่ไม่ให้เจอกับลูกมาโดยตลอด  เพราะตอนสมัยวัยรุ่นตนเป็นคนเกเร ถูกไล่ออกบ้าน   แม่จะหอบลูกหนี ไม่ให้ตนเลี้ยงดู  แล้วส่งไปอยู่ที่ไกลๆ จนกระทั่งตนรู้ว่าลูกมาบวชเรียนอยู่ที่วัดนิเวศน์ธรรมประวัติ อ.บางปะอิน  ก็ไปถามหาแต่ไม่พบ  ทางวัดบอกว่า ออกไปแล้ว  ตนจึงทำใจคิดว่าคงไม่ได้เจอลูกอีกแล้วจึงไม่ได้ตามหาอีกเลย จนทั้งนางสายฝน  ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก จนมีนักข่าวมาทำข่าว แล้วคนก็เอาแชร์ต่อๆกันไป  และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเห็นในข่าวจึงได้โทรศัพท์ไปแจ้งนางสายฝน จนได้พบหน้ากัน

 

 

 

 

 

พบแล้ว โยมแม่ของ "พระมหาเปรียญธรรม" หลังพลัดพรากกันเกือบ 20 ปี

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง