#ไปไม่รอด..!! จับแล้ว พระทำ "น้ำมนต์มรณะ" ให้สาว18 ดื่มจนช็อคดับ หลังก่อเหตุทิ้งจีวรหนีลงใต้ ก่อนเปิดปากสารภาพ เสียใจ..ไม่คิดว่าน้องจะตาย!?




ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 17 ก.ค.61  หลังเกิดเหตุมีผู้ปกครองเด็กและญาติๆเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตร.สภ.แก้งคร้อ มาตั้งแต่เมื่อช่วงวันที่ 4  เม.ย. 61   ที่ผ่านมา ซึ่งคดีนี้เป็นคดีที่ประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจไปทั่วประเทศ หลังเมื่อวันที่ 5 เม.ย.61 ทางญาติพ่อแม่ของเด็กวัย 18 ปีที่ผู้เสียชีวิตครั้งนี้ได้เดินทางเข้าพบ ต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล รอง.ผบ.ตร. และสั่งการให้ พล.ต.ต.สมพจน์  ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ติดตามจับกุมตัวพระซึ่งเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุในครั้งนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วและได้สั่งมอบหมายให้ พ.ต.อ.สรวิศ  มาอินทร์ ผกก.สืบสวน.ภ.จว.ชัยภูมิ พร้อมด้วย พ.ต.อ.จาตุรนต์  ตระกูลปาน ผกก.สภ.แก้งคร้อ เจ้าของท้องที่เกิดเหตุ สนธิกำลังร่วมกันคลี่คลายคดีนี้เพื่อเร่งช่วยกันติดตัวจับกุมตัวกลุ่มพระที่อ้างตัวอวดตนว่ามีคุณวิเศษว่าสามารถช่วยทำพิธีอาบและดื่มน้ำมนต์ ช่วยล้างอาถรรพ์ให้กับคนที่ถูกคุณไสย์มนต์ดำได้ จนล่าสุดไปอ้างทักสาว 18 ปีที่จ.ชัยภูมิ ว่าถูกคุณไสย์มนต์ดำต้องเข้าทำพิธีดื่มน้ำมนต์จนเด็กสาวเกิดอาการอาเจียนรุนแรงจนล้มชักตาตั้งจนช็อกเสียชีวิตมาตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค.61ที่ผ่านมา และกลุ่มพระที่มีด้วยกันทั้งหมดครั้งนี้ 2 รูป พร้อมญาติโยมที่เป็นลูกศิษย์อีก 3 คน ได้พากันหลบหนีหมายศาลจังหวัดภูเขียว จ.ชัยภูมิ ที่ 55/2561 ลง 5 เม.ย.61 ได้อนุมัติออกหมายจับบุคคลทั้งพระและโยมทั้ง 5 รายนี้แล้ว

 

 

 

 

 

หลังก่อเหตุหนีกลบดานสึกออกจากการเป็นพระสละผ้าเหลือง เพื่อตบตาการติดตามของจนท.ตร.มุ่งหน้าลงภาคใต้รับจ้างลงเรือกลางทะเล

จนต่อมาในวันที่ 6 เม.ย.61 ด้าน พ.ต.ท. วิญญู  พื้นหินลาด พนักงานสอบสวน สภ. แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ได้รับการติดต่อจากญาติๆของพระบุญปัน  บุญโนนแต้  อายุ 66 ปี พระลูกวัดของสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งอยู่ที่  ต.ผานกเคา อ.ภูกระดึง จ.เลย ว่าจะนำตัวผู้ถูกกล่าวหา และลูกศิษย์ รวม 5 ราย  ประกอบด้วย 1.พระ ภิกษุโอภาษ  ศรีสง่า อายุ 43 ปี(แต่วันนี้กลับยังไม่ยอมมามอบตัวต่อจนท.ตร.ยังอยู่ระหว่างหลบหนีต่อไป) จึงมีผู้มามอบตัวครั้งนี้และถูกฝากขังควบคุมตัวที่เรือนจำชัยภูมิระหว่างรอขอสู้คดีในชั้นศาลไปแล้วรวมเพียง 4 ราย มาตั้งแต่วันที่ 6 เม.ย.61 ที่ผ่านมาหลังถูกศาลออกหมายจับที่ประกอบด้วย 1.พระภิกษุบุญปัน บุญโนนแต้ อายุ 66 ปี ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่  505 หมู่ 10 ตำบลท่ามะไฟหวาน อำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ  2.นางสาวกรรณิการ์  ไม้สังข์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86/1 4302  หมู่ที่ 13 ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม  3.นางสาวบุญหลาย จันลา อายุ  36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ที่ 12 ตำบลวังสามหมอ อำเภอวังสามหมอ จังหวัดอุดรธานีและ 4.นายมงคล  ใยแก้ว อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 1 ตำบลโคกสูง อำเภอวังสามหมอ จังหวัดอุดรธานี  เข้ามอบตัวกับ พนักงานสอบสวน สภ. แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ที่ยังให้การปฏิเสธและอ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการทำพิธีทำน้ำมนต์ใดๆกับพระที่ยังหลบหนีอยู่ในขณะนี้อีก 1 รูป คือนายโอภาษหรืออดีตพระโอภาษ  ศรีสง่า อายุ 43 ปี  หลังโดนออกหมายจับ ในข้อหา ร่วมกันกระทำการโดยประมาท จนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย(คดีน้ำมนต์มรณะ) จนล่าสุดวันนี้ 17 ก.ค.61 เมื่อช่วงเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา ทางจนท.ชุดสนธิกำลังทั้งหมดของจ.ชัยภูมิ หลังช่วงสายวันเดียวกันที่ผ่านมาสามารถติดตามจับกุมตัวนายโอภาษ  ฯผู้ต้องหาคดีน้ำมนต์มรณะรายนี้ได้แล้วก่อนนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่กองกำกับการตำรวจกองสืบสวนตำรวจภูธรจ.ชัยภูมิ   โดยพระผู้ต้องหาก่อเหตุรายนี้ ให้การว่า หลังก่อเหตุครั้งนี้และได้พยายามหลบหนีการจับกุมของจนท.ตร.มานานกว่า 3 เดือน หลังที่จากสึกจากการเป็นพระที่วัดแห่งหนึ่งในจ.หนองบัวลำภู เพื่อหลีกหนีการติดตามของจนท.ตร. มาใส่เสื้อผ้าชุดเสื้อผ้าเหมือนคนธรรมดาทั่วไป ก่อนที่จะได้หลบหนีไปยังจังหวัดต่างๆทางภาคใต้ จนสุดท้ายไปปักหลักทำงานอยู่ที่จ.กระบี่ รับจ้างลงเรือไปทำงานกลางทะเลอยู่ได้ประมาณ 3 เดือน จนช่วงนี้เป็นช่วงภาวะมรสุมออกเดินเรือไม่ได้ในช่วงนี้ จึงหลบหนีกลับมาที่ภูมิลำเนาบ้านญาติของตัวเองในเขต อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ

 

 

 

 

 

 

 

 

ผู้ปกครองเด็กและญาติๆเข้าแจ้งความเอาผิดพระต่อเจ้าหน้าที่ตร.สภ.แก้งคร้อ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน




ข่าวที่เกี่ยวข้อง