เตรียมระวัง!! ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เตือนเกิดฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร ทำให้พื้นที่มีปริมาณฝนสะสมเกิดน้ำท่วมฉับพลัน (คลิป)
17 กรกฏาคม 2561   นายไพฑูรย์  รักษ์ประเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า ด้วยจังหวัดมุกดาหารได้รับแจ้งจากกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง ( กอปภ. ก. ) ในช่วงนี้ไปจนถึงวันที่ 19 ก.ค. 61 อิทธิพลจากร่องมรสุมพาดผ่านประเทศลาว อาจส่งผลให้พื้นที่ที่มีปริมาณฝนสะสมเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง ซึ่งมีจังหวัดในภาคอีสาน 8 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดมุกดาหาร นครพนมสกลนคร อุดรธานี กาฬสินธุ์ ยโสธร ร้อยเอ็ด และมหาสารคาม ต้องเฝ้าระวังสถานการณ์อุทกภัย น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง  ดินถล่ม และลมกระโชกแรง แจ้งเตือนประชาชนให้ระมัดระวังอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นจากสภาพอากาศดังกล่าว

 

 

 

 

 

 


เมื่อช่วงกลางคืนต่อไปถึงช่วงสายของวันนี้ เกิดฝนตกหนักน้ำท่วมถนนหลายสายในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร โดยเฉพาะถนนหลังเทศบาลเมืองมุกดาหาร ซึ่งเป็นแฟรตตำรวจ  และถนนอีกหลายสายหลักที่ผู้ปกครองมาส่งบุตรหลานเรียนหนังสือ  ทำให้ถนนหลายสายเกิดน้ำท่วมสูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร เนื่องจากท่อระบายน้ำไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน ทำให้รถเล็กสัญจรไปมาไม่สะดวก

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง