ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก!! ชี้แจงกรณีถนนพัง ทั้งที่เพิ่งสร้างเสร็จเพียงแค่ 6 เดือน ระบุอยู่ระหว่างให้ผู้รับเหมาแก้ไข (รายละเอียด)
    เมื่อวันที่ 17 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ ม.9 บ้านทางหลวง ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว รวมตัวกันประมาณ 30 คน เพื่อประท้วงการก่อสร้างถนนสายบ้านทางหลวง-สี่แยกบุกระสัง ที่เพิ่งก่อสร้างเสร็จประมาณ 6 เดือน แต่ชำรุดเป็นหลุมและแตกร้าว ระยะทางประมาณ 2 กม. ซึ่งเมื่อมีการร้องเรียนเข้าไปปรากฏว่า มีการนำรถแบคโฮมาขุดพื้นถนนที่ชำรุดเป็นจุด เพื่อซ่อมแซมจำนวนกว่า 10 หลุม แต่ปรากฏว่า เวลาผ่านไปกว่า 1 สัปดาห์ก็ไม่มากลบหรือซ่อมแซม ทำให้ชาวบ้านเดินทางลำบาก มีรถตกหลุมเสียหายและเกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะช่วงฝนตกน้ำจะขัง จึงรวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้มีการแก้ไข พร้อมทั้งนำแหมาทอดหาปลาบริเวณจุดที่มีน้ำขัง เพื่อประชดแขวงทางหลวงชนทบด้วย 

    ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง แขวงทางหลวงชนบทสระแก้ว และเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 19 ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบเหตุดังกล่าว โดยมีผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านในพื้นที่ร่วมให้ข้อมูล ซึ่งส่วนใหญ่บอกว่า ช่วงที่ฝนตกลูกหลานไปโรงเรียนลำบากมาก กลางคืนรถตกหลุมเสียหายหลายคันและเกิดอุบัติเหตุ อยากฝากให้แขวงทางหลวงชนบทแก้ไข หากแก้ไขไม่ได้อยากให้เอาถนนเก่าซึ่งมีสภาพดีกว่ากลับคืนมาด้วย

 

 

 

 


    ทางด้าน นายสำราญ สวัสดิ์พูน ผอ.แขวงทางหลวงชนทบสระแก้ว กล่าวว่า กรณีมีชาวบ้านได้นำแหมาทอดปลาอยู่กลางถนนเพื่อประชดแขวงทางหลวงชนบทนั้น แขวงทางหลวงชนบทสระแก้ว ขอเรียนว่าได้ตรวจสอบแล้วเป็นถนนสาย สก2017แยกทล.33-สี่แยกบุกระสังข์ ระยะทาง 11.740 กม.โดยในปีงบประมาณ 2561 ที่ผ่านมา ได้รับจัดสรรงบมาดำเนินการซ่อมสร้างผิวถนนช่วง กม.0+600 ถึง กม.2+600 รวมระยะทาง 2 กม. พร้อมก่อสร้างรางระบายน้ำยาว 1,050 เมตร งบประมาณ 11.844 ล้านบาท โดยมี หจก.ที.เจ.เอ็น.เทรดดิ้ง เป็นผู้รับจ้าง และดำเนินการแล้วเสร็จเมื่อเดือน มี.ค.61 ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างค้ำประกันสัญญา

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง