กราบสาธุ..ด้วยศรัทธา!! "หมอภาคย์" เดินทางเข้ากราบ "พระครูบาบุญชุ่ม" เกจิดัง..ที่ประเทศเมียนมาร์ (รายละเอียด)
 ปฏิบัติการช่วยเหลือ 13ชีวิตเด็กๆทีมฟุตบอลอะคาเดมี่ หมูป่า สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี กับการช่วยเหลือทั้ง13ชีวิต ได้อย่างปลอดภัย หลังจากต้องติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  อ.เเม่สาย จ.เชียงราย เป็นระยะเวลากว่า 18 วัน  ด้วยความร่วมมือร่วมใจจากทุกภาคส่วน ทั้งในเเละต่างประเทศ จิตอาสาต่างๆ ฯลฯ  โดยขณะนี้ เด็กๆหมูป่า ทั้ง13 ราย กำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นรักษาตัว อยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จังหวัดเชียงราย   ซึ่งในที่นี่ จะกล่าวถึง หนึ่งในบุคคลสำคัญ ในภารกิจช่วยเหลือ เด็กๆหมูป่า ก็คือรายของ หมอภาคย์ หมอผู้เเข็งเเกร่งที่สุดในปฐพี ที่อยู่เป็นเพื่อนเด็กๆ ตลอดระยะเวลาที่รอเเผนการช่วยเหลือ จนบรรลุเป้าหมาย ซึ่ง หมอภาคย์ ยังได้เป็นผู้ที่ดำน้ำออกจาก เนินนมสาว  จุดที่เด็กๆอยู่ภายในถ้ำ เป็นคนสุดท้ายอีกด้วย

.

(คลิป)

 

กราบสาธุ..ด้วยศรัทธา!! "หมอภาคย์" เดินทางเข้ากราบ "พระครูบาบุญชุ่ม" เกจิดัง..ที่ประเทศเมียนมาร์ (รายละเอียด)

   โดยหากจะเอ่ยถึงบุคคลที่คอยดูเเล 13 หมูป่า ปฐมพยาบาล ตั้งเเต่ที่เจอเด็กๆ จนถึงกำหนดปฏิบัติการพาออกจากถ้ำหลวง อย่างปลอดภัยทุกคน  นอกเหนือจากหน่วยซีล 3 นายเเล้ว ก็คือ  “หมอภาคย์” พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน  ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา   ซึ่ง หมอผู้เเข็งเเกร่งที่สุดในปฐพี   ที่ได้ช่วยเหลือ ดูเเลเด็กๆอย่างดี พูดคุย เอาใจใส่  ที่สำคัญหมอภาคย์ ยังเป็นผู้ที่ดำน้ำ ออกจากจุดเนินนมสาว ที่พบ13หมูป่า เป็นคนสุดท้ายอีกด้วย

.

.

.

.

   ในส่วนของเกจิชื่อดังเเห่งรัฐฉาน ประเทศพม่า อย่าง พระครูบาบุญชุ่ม ที่ได้เดินทางมาทำพิธีที่ถ้ำหลวง เมื่อ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมา  เปิดป่า ขอขมา เพื่อเปิดทางช่วยเหลือ 13 ชีวิตหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำ   พร้อมเอ่ยว่า หมูป่าทุกคนปลอดภัย ในถ้ำหลวง อีก 2 วันเจอแน่ พรุ่งนี้ จะมาทำพิธีให้อีก ..จากนั้นอีกราว 2วันถัดมา ก็คือวันที่ 2ก.ค. 61  ก็ได้พบเจอ 13เด็กๆหมูป่าจริง เเละทุกคนปลอดภัย

.

.

  สำหรับ พระครูบาบุญชุ่ม  นั้น  เมื่อ 17ก.ค. ที่ผ่านมา เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เสด็จลงพระวิหาร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ประทานพระวโรกาสให้ พระบุญชุ่ม ญาณสํวโร วัดพระธาตุดอนเรือง รัฐชาน สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา และคณะ เฝ้าถวายสักการะ และเจริญพระพุทธมนต์ถวายสวัสดิมงคล

.

.

 


เรียบเรียงโดย : ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน