บุกรวบดั่งสายฟ้าฟาด!!ล้อมตะครุบ "แก๊งกัญชาบึงกาฬ" 494 โล มูลค่านับ 10 ล้าน สุดอึ้งหลังรู้ค่าจ้างผู้ต้องหา
วันที่ 23 ม.ค. 2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจบึงกาฬพร้อมรองผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ร่วมกันแถลงการจับกุมนายพิงศ์พันธ์ ชัยสวัสดิ์ อายุ 33 ปี พร้อมกัญชาแห้งอัดแท่ง 494 กิโลกรัม มีมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท

 

หลังจากสืบทราบว่ามีการลักลอบขนยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ จึงได้มีการร่วมกันวางแผนดักสกัดจับกุม โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังซ่อนตัวอยู่ตามสวนยางพารา และถนนเขตบ้านเหล่าหลวง ตำบลดงบัง ต่อมาพบรถกระบะต้องสงสัยวิ่งผ่านไปมา 3 รอบ จากนั้นเข้ามาจอดรถรอมถนนใกล้กับจุดที่เจ้าหน้าที่ซ่อนตัว มีชาย 1 คนเดินลงมาจากรถ ขณะที่มีชายอีก 5 คนออกมาจากที่ซ่อนตัวพร้อมแบกกระสอบมาใส่ท้ายรถ

 

ทันใดนั้นเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวและเข้าตรวจค้นทันที ชาย 5 คนวิ่งหลบหนีไปในความมืดริมแม่น้ำโขง คาดว่าขับเรือหนีข้ามฝั่งไปประเทศลาว ส่วนรถกระบะที่จอดอยู่ได้ติดเครื่องยนต์ฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่หนีไป แต่ก็ไม่รอดเจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุมตัวได้สำเร็จ

 

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้รับค้าจ้างจากชาวลาวเพียง 5,000 บาท ให้มาเฝ้าดูต้นทางขนกัญชาแห้งจำนวนดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก thairathเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน