น่ารัก น่าชัง!!! เจ้าจ๋อกลัวโดนปล่อยป่า กอดน้องกู้ภัยแน่นแถมยิ้มแป้นโชว์ ล่าสุดมีผู้ใจดีรับอุปการะแล้ว (รายละเอียด)
วันที่ 21 กรกฏาคม 2561 ทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือ ได้รับแจ้งจากพระวัดป่าสัก ต.วังทรายคำ อ.วังเหนือ ขอให้มาช่วยจับลิงที่เลี้ยงไว้ภายในวัดเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

 


ในที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบลิง 1 ตัว ชื่อ จ๋อ เพศ เมีย อายุประมาณ 6 ปี ถูกมัดเชือกไว้อยู่บนราวไม้ที่พระทำไว้ให้อยู่อาศัย จากนั้นจึงได้ลองนำอาหารยื่นให้ ตามที่ได้รับแจ้งว่า ลิงตัวนี้ไม่ยอมให้ใครจับและทำเสียงข่มขู่อยู่ตลอดเวลาแต่เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไป ปรากฏว่าเจ้าจ๋อได้กระโดดขึ้นขี่หลังทันที โดยไม่ได้แสดงอาการดุร้ายแต่อย่างใด อีกทั้งยังกอดเจ้าหน้าที่ไม่ปล่อย สร้างความน่าเอ็นดูให้กับทางเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก

 

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังจูงเชือกเจ้าจ๋อเพื่อนำขึ้นรถ เจ้าจ๋อก็ได้กระโดดกอดเอว น้องเอ หนุ่มเจ้าหน้าที่กู้ภัยไว้แน่นอยู่ตลอดเวลา เหมือนจะรู้ว่าตัวเองจะถูกนำไปปล่อย ทำให้คนที่เห็นเกิดความเอ็นดู ส่วนในขณะนี้ ได้มีผู้ติดต่อขอรับเลี้ยงเจ้าจ๋อตัวนี้ เพราะเป็นคนรักสัตว์และเลี้ยงลิงอยู่แล้ว จึงได้นำไปฝากให้เลี้ยงไว้ เมื่อเจ้าจ๋อเจอเพื่อนลิงด้วยกัน ก็ได้กระโดดกอดกันด้วยความดีใจ สร้างความแปลกใจและสร้างรอยยิ้มให้กับเจ้าหน้าที่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน