สุดร้อนใจ!? พ่อ-แม่ "โอปอ" ผู้ต้องหามีเอี่ยวยาเสพติดร้อนใจ เผย..ลูกหายตัวไร้ร่องลอย? ยันไม่ได้หนี แต่หายปริศนา!!
กรณี น.ส.ประภาพรรณ หรือโอปอ ภูอุทา อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมหาสารคาม คดีค้ายาบ้า 4,000 เม็ด แต่เป็นผู้เสียหายในคดีเรียกค่าไถ่ซึ่งถูกคนร้าย 5 คน กระชากหัวอุ้มขึ้นรถเหตุเกิดหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2561 แต่ภายหลังที่ น.ส.ประภาพรรณฯ ผู้เสียหายคดีเรียกค่าไถ่รู้ว่าตนเองเป็นผู้ต้องหาคดีค้ายาบ้าด้วย จึงเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมนำเอกสารหลักฐานที่ระบุว่ามีเจ้าหน้าที่เอี่ยวยาเสพติดไปมอบให้กับศูนย์ดำรงธรรมกาฬสินธุ์และรายชื่อให้กับศูนย์ดำรงธรรมกาฬสินธุ์ แต่หลังจากให้ข้อมูลเรียกร้อง น.ส.ประภาพรรณฯ ผู้ต้องหา กลับล่องหนหายตัวไปอย่างลึกลับ และทราบว่า นายอดิศร ภูอุทา น้องชายแท้ๆ ได้แอบเข้ามาพาหลบหนีไป ตามที่เสนอข่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การติดตามหาตัวของ น.ส.ประภาพรรณ  ภูอุทา หรือโอปอ ผู้ต้องหาหนีจากการควบคุมตัวของ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ขณะจะนำส่งดำเนินคดีในข้อหาค้ายาบ้า 4,000 เม็ด ตามหมายจับศาลจังหวัดมหาสารคาม แต่ได้หลบหนีจากการช่วยเหลือของ นายอดิศร ภูอุทา น้องชายแท้ๆ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เริ่มได้เบาะแสการเคลื่อนไหวขอ น.ส.ประภาพรรณฯ คาดว่าจะไปหลบซ่อนตัวใน 3 จังหวัดคือที่จังหวัดนครพนม จังหวัดอุดรธานี และจังหวัดหนองคาย และเชื่อว่ามีญาติพาหลบหนี จึงขอให้ญาติซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อไว้ได้ออกมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ เพราะหากเชื่อว่า น.ส.ประภาพรรณฯ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องก็ขอให้นำตัวมาต่อสู้คดี

พ่อแม่โอปอร้องทุกข์

“นอกจากนี้ ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้ประสานไปยัง ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และได้ส่งหมายจับกุมเพื่อป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศ สำหรับการติดตามตัวเพื่อมาดำเนินคดีนั้น นับเป็นวันที่ 5 ในการหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงปูพรมสืบหาตัวอย่างต่อเนื่องทุกพื้นที่ที่คาดว่าจะหลบหนีไปซ่อนตัว และไม่ได้นิ่งนอนใจ หากครบกำหนด 7 วัน ตำรวจยังหาตัว น.ส.ประภาพรรณฯไม่พบ ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับการหลบหนีจะต้องถูกย้ายทั้งชุด ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตั้งกรรมการสอบสวน และหากใครผิดก็ว่ากันไปตามกระบวนการ” พ.ต.อ.รัชพล กล่าว

ต่อมาเวลา 14.30 น.มีรายงานว่า ที่ห้องทำงานชั้น 2 ของผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางหลังใหม่ นางกันยารัตน์ ภูอุทา อายุ 44 ปี แม่ของ น.ส.ประภาพรรณ หรือโอปอ และ นายคมกฤษณ์ สิทธิจินดา อายุ 51 ปี เป็นลุง และนายอดิศร ภูอุทา น้องชายที่พา น.ส.ประภาพรรณฯ หลบหนี ได้เข้าพบ นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ เพื่ออธิบายเรื่องราวและร้องขอความเป็นธรรมหลังจากที่ลูกสาวได้หลบหนีการควบคุมตัวของ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ โดยทั้งสามคนมีท่าทีที่รุกรน ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดได้เปิดโอกาสให้พบประมาณ 5 นาที จากนั้นได้พาทั้งหมดลงไปที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อเปิดโอกาสให้ข้อมูลและเรื่องราวร้องทุกข์ ทั้งนี้การให้ปากคำไม่อนุญาตให้สื่อเข้ารับฟัง ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า แม่ของ น.ส.ประภาพรรณฯ ได้ติดต่อมาเพื่อของอธิบายถึงเรื่องราว ซึ่งก็เป็นสิทธิ์และตนก็รับฟัง แต่อย่างลืมว่า น.ส.ประภาพรรณฯ นอกจากเป็นผู้เสียหายในคดีเรียกค่าไถ่ ในเวลาไล่เลี่ยกัน ก็เป็นผู้ต้องหาคดีค้ายาบ้า ตามหมายจับของศาลจังหวัดมหาสารคาม เมื่อต้องการเข้ามาร้องทุกข์เพื่อขอความเป็นธรรมแทนลูกสาวก็เปิดโอกาสให้ แต่สิ่งสำคัญขณะนี้ น.ส.ประภาพรรณฯ ควรที่จะออกมามอบตัวเพื่อต่อสู้คดีจะเป็นการดีที่สุด

พ่อแม่โอปอร้องทุกข์

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน