ฟังชัดๆ!! เบี้ยวหนี้หรือไม่!? ข้าราชการครูและบุคลากรทางศึกษาเป็นหนี้ วิกฤติครูชำนาญการพิเศษ จ.ลำปางและอดีตครูร้องถึงนายกฯตู่!? (คลิป)
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 23 ก.ค.61 ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา  ได้มีกลุ่มอดีตครูเกษียณออายุราชการ ซึ่งเดินทางมาจากจังหวัดลำปาง นำโดย นาย สุวัช ศรีสด ประธานชมรมข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ที่เป็นหนี้สินวิกฤติ ครูชำนาญการพิเศษ จังหวัดลำปาง  และอดีตครูซึ่งเดินทางมาจากอำเภอด่านขุนทด และอำเภอครบุรี จ.นครราชสีมา  รวมตัวกันเพื่อเรียกร้องต่อนายกรัฐมนตรีฯผ่านสื่อมวลชน   โดยมีเอกสารเป็นจดหมายเปิดผนึกถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และเอกสารหลักฐานรายชื่อผู้กู้เงินโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตครูให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีความภาคภูมิในเกียรติของวิชาชีพ ส่งผลต่อคุณภาพผู้เรียนด้วยวิถีพอเพียง เพื่อแก้ไขปัญหาหนี้สินจากกลุ่มครูที่เป็นหนี้วิกฤติ อัตราดอกเบี้ย 3.50 บาท

ฟังชัดๆ ครูเบี้ยวหนี้หรือไม่ ประธานชมรมข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่เป็นหนี้สินวิกฤติครูชำนาญการพิเศษ จ.ลำปางและอดีตครูร้องนายกฯตู่

ด้าน นาย สุวัช ศรีสด ประธานชมรมข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ที่เป็นหนี้สินวิกฤติ ครูชำนาญการพิเศษ จ.ลำปาง กล่าวว่า ตามที่ได้มีภาพของนำเสนอข่าวว่าครูไม่ชำระหนี้ตามสื่อต่าง ๆ นั้น เป็นเพียงการแสดงสัญญาลักษณ์เพียงอย่างหนึ่งเท่านั้น  ซึ่งก็เปรียบเสมือนกับผลผลิตทางการเกษตรของเกษตรกรหากมีมากล้นตลาดจนไม่สามารถขายได้  ก็มีการนำผลผลิตมาเททิ้ง   ส่วนวันนี้ตนเองและกลุ่มครูมีข้อเรียกร้องคือ เราไม่ได้ต้องการที่จะให้ทางรัฐบาลมายกหนี้ให้  เพราะทุกคนยอมจ่ายหนี้  แต่เราเพียงขอความเมตตาจากรัฐบาลเพราะที่ผ่านมากลุ่มเราได้รับความเดือดร้อน และจากข้อสั่งการให้ช่วยเหลือกลุ่มครู  แต่มีปัญหาคือเรื่องของความช่วยเหลือยังไม่ลงมาถึงกลุ่มครู  ดังนั้นตนเองและกลุ่มครูจึงอยากวอนให้ทางสื่อมวลชนได้ส่งผ่านไปยังนายกรัฐมนตรีฯ ว่า ขอให้ช่วยเหลือกลุ่มครูด้วย  โดยขอให้มีการรวมหนี้  ลดดอก และขยายเวลาในการส่งฯ  เพียงเท่านี้กลุ่มครูก็ไม่เดือดร้อนแล้ว 

ฟังชัดๆ ครูเบี้ยวหนี้หรือไม่ ประธานชมรมข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่เป็นหนี้สินวิกฤติครูชำนาญการพิเศษ จ.ลำปางและอดีตครูร้องนายกฯตู่

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง