ชื่นชม!! ชาวเกาะกวาง พบเรือนำเที่ยวคลื่นพัดลอยกลางทะเล ติดต่อส่งคืนเจ้าของ
คลื่นลมแรง พัดเรือออกทะเลไกลหลายไมล์ ชาวบ้านเกาะกวาง แหลมป่อง หมู่ 3 ต.หนองทะเล อำเภอเมือง นำเรือหางยาว ชื่อป่าเกาะ เรือนำเที่ยวลอยไกลจากพื้นที่เกาะยาว จ.พังงา ถึงกระบี่ ชาวบ้านช่วยดูแล ก่อนประสานตามหาเจ้าของ ส่งคืนปลอดภัย

วันที่ 26 ก.ค.61 นายสมศักดิ์ เตบบุตร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ พร้อมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เข้าตรวจสอบเรือหางยาวนำเที่ยว ขนาด 21 ตัวกง ชื่อป่าเกาะ เลข4754000164 เป็นหลังคาไม้ คาดเป็นเรือหางยาวนำเที่ยว ชาวบ้านพบขณะถูกคลื่นพัดเข้าฝั่ง บริเวณหาดแหลมป่อง พื้นที่หมู่ที่ 3 ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา โดยได้รับแจ้งจากนายสมเกียรติ เตบบุตร อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่อาสาชุดคุ้มครองหมู่บ้าน (ชรบ) ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้จุดพบเรือ คาดเกิดจากคลื่นลมแรง ทำสมอเรือหลุดและลอยออกกลางทะเล

 

ชื่นชมชาวเกาะกวาง พบเรือนำเที่ยวคลื่นพัดลอยกลางทะเล ติดต่อส่งคืนเจ้าของ

นายสมเกียรติ เตบบุตร เล่าว่า เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมาหลังออกมาทำธุระที่หน้าหาด ก็ได้พบกับเรือลำดังกล่าวถูกคลื่นพัดเข้ามาแนวหาด ซึ่งปกติแล้วเรือนำเที่ยวจะไม่มีใครจอดกันตามแนวหาดแห่งนี้ ตรวจสอบไม่พบคนขับเรือ ตนและเพื่อนบ้านช่วยกันดูแลจนกระทั้งเช้าวันนี้ ได้แจ้งไปยังผู้ใหญ่บ้านทราบ และประสานเพื่อนำเรือมาลากเรือลำดังกล่าว ไปอีกหาดเพื่อหลบลมคลื่นลม ด้วยเกรงว่า หากจอดไว้จุดเดิมเมื่อน้ำขึ้น คลื่นจะสูงและลมพัดแรง จะทำให้เรือลำดังกล่าวเสียหายได้

 

ชื่นชมชาวเกาะกวาง พบเรือนำเที่ยวคลื่นพัดลอยกลางทะเล ติดต่อส่งคืนเจ้าของ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน