ฆ่าคนตายไม่ติดคุก..!! แก๊งเด็กโหดคุยโต หลังใช้ไม้ทุบหัว ลุงแก่สติไม่ดีดับ แถม ตร.ทำงามหน้า คดีก็ไม่คืบ...ยังจะหาข้ออ้างสารพัด!?
โซเชียลกระหึ่มเมืองโคราชกรณีเด็กวันรุ่นอายุ 12-14 ปี ใช้ไม้ท่อนรุมทุบหัวคนแก่สติไม่ดีดับคาศาลากลางดึก มีคนมาพบศพเสียชีวิตในตอนบ่ายนอนตัวแข็งทื่อ เลือดอาบหน้า แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ส่งศพชันสูตรเสร็จยังไม่ทราบสาเหตุการตายที่ชัดเจน แต่มอบศพให้ญาติไปทำพิธีบำเพ็ญกุศลศพ ส่วนเด็กที่ถูกกล่าวหาว่าใช้ไม้รุมทำร้ายคนแก่จนถึงแก่ความตายถูกเรียกตัวไปสอบปากคำ และปล่อยตัวออกมาเดินเล่นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แถมคุยโวกลางตลาดว่าตัวเองเจ๋ง ฆ่าคนตายไม่ติดคุก!!! ผู้สื่อข่าวเข้าสอบถามความคืบหน้าของคดี ร้อยเวรสาวบ่ายเบี่ยงอ้างไม่มีอำนาจให้ข่าว ขณะที่ผู้กำกับการอ้างเรื่องนี้ผู้บัญชาการจะแถลงข่าวเอง

 

 


กรณีดังกล่าวเกิดเหตุขึ้นเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคา พ.ศ.2561 เวลา 13.45 น. ร้อยตำรวจเอกหญิงอังคณา อยู่หมื่นไวย รองสารวัตรสอบสวน ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรจอหอ ได้รับแจ้งพบศพชาย นอนเสียชีวิตอยู่ที่ศาลาประชาคมบุญชูพัฒนา เขตหมู่ 1 เทศบาลตำบลจอหอ อำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมา จึงพร้อมด้วยกำลังและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวรเข่าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตรวจสอบผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาว่าคือ นายประเสริฐ ใจเรือง อายุ 45 ปี ตามบัตรประชาชนอยู่บ้านเลขที่ 21 ถนนพิบูลย์ อำเภอพิบูลย์มังสาหารจังหวัดอุบลราชธานี ห่มผ้านอนเสียชีวิต บริเวณโหลกแก้มมีบาดแผล มีโลหิตสดไหลออกมาทางปากและจมูก จึงสั่งให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่งผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลมหาราช ก่อนมอบศพให้ญาตินำศพไปจัดการตามประเพณีต่อไป

 

 

 

การตายของนายประเสริฐ ชาวบ้านได้พากันพิพากษ์วิจารณ์ว่าถูกทำร้ายโดยเด็กชายกลุ่มหนึ่งโดยมีอายุระหว่าง 12-14 ปี ที่ใช้ไม้รุมทำร้ายร่างกายนายประเสริฐ ที่เป็นคนพิการทางสมอง(เนื่องจากประสบอุบัติเหตุรถชนกัน)อยู่เป็นประจำที่พบเจอ โดยเด็กกลุ่มนี้จะมั่วสุมกันอยู่บริเวณตลาดสดที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไปนำตัวเด็กมาสอบปากคำ และรับสาภารว่าเคยทุบตีนายประเสริฐ แต่นานมาแล้วไม่ใช่ก่อนวันเกิดเหตุ และจากนั้นก็ได้ปล่อยตัวไป โดยไม่ได้ดำเนินคดีกับเด็กกลุ่มนี้แต่อย่างใด และการตายของนายประเสริฐจึงเป็นเรื่องที่มีเงื่อนงำและมีคนที่อยู่ในหมู่บ้านนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กชื่อ “กลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง” โดยมีการวิพากษ์วิจารณ์ตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งแสดงความหวาดวิตก เนื่องจากเด็กกลุ่มนี้ถูกปล่อยตัวมาแล้วยังออกไปคุยโตว่า ”ฆ่าคนตายไม่ติดคุก”

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน