เลื้อย..บุกเขมือบ!! พลาดท่าถูกจับด้วยมือเปล่า สุดหวาดเสียว!? (คลิป)
งูเหลือม ยาวกว่า 4 เมตร เลื้อยซุกพุ่มไม้ หลังบ้าน  ในอำเภอคลองท่อม จ.กระบี่    เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจีคุงเกาะลำทับ  จ.กระบี่   ใช้มือเปล่า สร้างความหวาดเสียว เผยต้องใช้ความชำนาญเป็นพิเศษ  และห้ามเด็กลอกเลียนแบบ เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้

 

 วันที่ 26 ก.ค.61 หน่วยกู้ภัยเต๊กก่า จีคุงเกาะ ลำทับ  จ.กระบี่  รับแจ้งว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้รับว่ามีงูเหลือมกำลังจะเข้าบ้าน ของนายอมรศักดิ์ เอ่งล่อง อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 16/1 ม.5   ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่   จึงเดินทางไปตรวจสอบ   พบงูซ่อนตังในพุ่มไม้หลัง จากนั้น  เจ้าหน้าที่ได้เอาไฟฉายส่อง และทำการจับงูเหลือมด้วยมือเปล่าโดยใช้เวลาแค่5 นาที ก่อนนำไปใส่กระสอบ  จับไปปล่อยสู่ธรรมชาติ  สร้างความหวาดเสียว แก่ผู้ที่พบเห็น  โดยงูเหลือมตัวดังกล่าวมีขนาดใหญ่ยากว่า4 เมตร

 

กู้ภัยรุดจับ งูเหลือมมือเปล่า สุดหวาดเสียว

             นายอมรศักดิ์ เจ้าของบ้านเล่าว่า ได้ยินเสียงสุนัขเห่าบริเวณสวนหลังบ้านจึงได้เดินออกมาดู  พบงูเหลือมขนาดใหญ่ เลื้อยอยู่บริเวณหลังบ้านดังกล่าว คาดว่า แอบมากินไก่ที่เลี้ยงไว้  จึงได้โทรแจ้ง 191 เพื่อร้องขอความช่วยเหลือ และได้ประสานงานไปยังหน่วยกู้ภัยต่างๆที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เข้ามาช่วยจับงูไปปล่อยธรรมชาติ

            ทางด้านนายศุภชัย เวสวรรณสกุล หนุ่มกู้ภัยวัย 24 ปี ที่เป็นคนจับงูด้วยมือเปล่า  กล่าวว่า ตนเองนั้นไม่ได้เก่งอะไรมาก แต่เห็นวาเป็นงูไม่มีพิษ จึงอาศัยประสบการณ์ทางด้านการจับงูมากกว่า 7-8 ปี และได้เทคนิคพิเศษที่ได้ฝึกมาจากรุ่นพี่ๆ  แต่เด็กๆที่ดูอยู่ไม่ควรลลอกเลียนแบบเพราะอันตราย จะต้องฝึกฝนจากผู้เชี่ยวชาญอย่างดี

 

 

กู้ภัยรุดจับ งูเหลือมมือเปล่า สุดหวาดเสียว

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน