สุดสงสาร..!สองตายายป่วยติดเตียงป่วยมะเร็งแขนขาอ่อนแรงอยู่อย่างลำบากอาศัยบ้านพักโรงฆ่าสัตว์เก่า หลายฝ่ายเร่งช่วย
สุดสงสาร..!สองตายายป่วยติดเตียงป่วยมะเร็งแขนขาอ่อนแรงอยู่อย่างลำบากอาศัยบ้านพักโรงฆ่าสัตว์เก่า หลายฝ่ายเร่งช่วย      

    หลายหน่วยงานลงพื้นที่ช่วยเหลือสองตายายพิการนอนป่วยติดเตียง มีความเป็นอยู่ที่ลำบากอาศัยบ้านพักในโรงฆ่าสัตว์เป็นที่หลับนอน วันจันทร์ที่ 30 กรกฎาคม 2561 เวลา 10.00 น. สมาคมนักข่าวจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยสมาคมสมาพันธ์สื่อสารมวลชนจังหวัดพิษณุโลก สมาคมคนพิการจังหวัดพิษณุโลก เทศบาลตำบลบ้านใหม่ เจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 39 และรายการมุมชีวิต ได้ลงพื้นที่ไปที่ตำบลวัดพริก เพื่อเข้าไปให้การช่วยเหลือครอบครัวของ นายเพี้ยน ศรีอนงค์ อายุ 70 ปี พักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 440/3 หมู่ที่ 1 ต.วัดพริก อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นบ้านห้องโรงฆ่าสัตว์เก่าของเทศบาลบ้านใหม่ให้อาศัยอยู่ ผู้ป่วยติดเตียงเป็นมะเร็งแขนขาอ่อนแรง อยู่ในความดูแลของ นางจอม สิงโต อายุ 78 ปี ซึ่งเป็นภรรยา เดินก็ไม่ค่อยไหว ป่วยทั้งสองคน ต้องคอยป้อนข้าว ป้อนน้ำให้กับผู้เป็นสามี มีรายได้หลักจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ และเบี้ยยังชีพผู้พิการ มีความเป็นอยู่ที่ลำบาก และมีฐานะที่ยากจน

หน่วยงานลงพื้นที่ช่วยเหลือสองตายายพิการนอนป่วยติดเตียง มีความเป็นอยู่ที่ลำบากอาศัยบ้านพักในโรงฆ่าสัตว์เป็นที่หลับนอน

      ล่าสุดได้มีหลายหน่วยงานได้นำข้าวสาร อาหาร สิ่งของต่างๆ พร้อมด้วยเงินสงเคราะห์ครอบครัวจำนวนหนึ่งมามอบให้ ประกอบด้วยสมาคมสมาพันธ์สื่อสารมวลชนจังหวัดพิษณุโลก โดย พันจ่าอากาศเอก นพดุลย์ ใจอารีย์ นายกสมาคมฯ ได้มอบเงินสงเคราะห์ครอบครัว จำนวน 1,000 บาท  สมาคมคนพิการจังหวัดพิษณุโลก โดยนายแสวง มูลหงษ์ นายกสมาคมฯ มอบข้าวสาร อาหารแห้ง  สมาคมนักข่าวจังหวัดพิษณุโลก มอบข้าวสาร อาหารแห้ง และแพมเพิลสำหรับผู้ใหญ่  ร้อยเอกหญิง กัญจน์ณัฏฐ์ วิมุกตาคม นายทหารสังกัดมณฑลทหารบกที่ 39 มอบข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่ม 

หลายหน่วยงานได้นำข้าวสาร อาหาร สิ่งของต่างๆ พร้อมด้วยเงินสงเคราะห์ครอบครัวจำนวนหนึ่งมามอบให้ ประกอบด้วยสมาคมสมาพันธ์สื่อสารมวลชนจังหวัดพิษณุ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน