ฮือฮากันทั้งบาง!! ต้นหมากแตกหน่อเป็นรูปคล้ายหัว "พญานาค" ชาวบ้านป่าแดง แห่กราบไหว้ เชื่อให้โชคให้ลาภใหญ่!? (คลิป)
ฮือฮา!!  คล้ายพญานาค ชาวบ้านแห่กราบไหว้ เจ้าของบ้านเชื่อพญานาคมาปรากฎให้เห็นก่อนเข้าพรรษาจะให้โชคลาภและความเจริญก้าวหน้าในชีวิต

                เมื่อวันที่  31 กรกฎาคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ต.ป่าแดง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ว่า พบต้นหมากมีลักาณะแปลกประหลาด แทงกิ่งจากต้นออกมาเป็รูปร่างคล้ายพญานาค  มีความสวยงาม  จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่า ต้นหมากดังกล่าว อยู่ที่บ้านเลขที่ 95/5 ม. 3 ต.ป่าแดง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ พบเห็นมีชาวบ้านหลายคนเดินทางมาดูด้วยความตื่นเต้น บางคนได้นำของมากราบไหว้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลกันอย่างไม่ขาดสาย  เพราะเชื่อว่า เป็นการปรากฎของพญานาคให้ได้เห็น ในช่วงที่กำลังจะถึงวันเข้าพรรษา  หากใครได้กราบไหว้บูชาจะมีโชคลาภ และเจริญก้าวหน้าในชีวิต และจากที่ได้พบเห็นว่า ต้นหมากดังกล่าว เป็นกลุ่มกอหมาก อยู่ที่หน้าบ้านมีอยู่   ต้นที่มีลักษณะแทงกิ่งออกมาเป็นรูปร่างคล้ายกับพญานาคในวรรณคดี มีใบเป็นหงอน และมีใบอยู่ด้านล่างพู่หาง ความยาวประมาณ  15 เซนติเมตร  ซึ่งเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวพร้อมญาติ ๆพากันมาดูและกราบไหว้

ฮือฮา !! ต้นหมากแตกหน่อเป็นรูปคล้ายหัวพญานาค ชาวบ้านป่าแดง แห่กราบไหว้ เชื่อให้โชคใหญ่

นางจำนงจิตต์  สำอางค์กาย อายุ  42 ปี  เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ได้มีเพื่อนนำต้นหมากนี้มามอบให้จึงได้นำมาประดับไว้หน้าบ้านตั้งแต่ เดือนมกราคม  2561 แล้ว ตอนเจอนั้นคือวันที่ 27 กรกฎาคม  2561 วันวิสาขบูชาซื่งตนได้ไล่สุนัขเพราะวิ่งลัดตรงต้นไม้กลัวจะหัก สักพักก็ได้ยินเสียงร้องก็นึกว่าโดนงูกัดจึงได้ดูก็พบว่า มีต้นหมากแตกหน่อออกมาเป็นรูปพญานาค ซึ่งคืนนั้นก็ได้ฝันว่า มีชายคนหนึ่งมา หน้าบ้านและกระแอม และกระหายไป เลย ตอนเช้าของวันที่  28  กรกฎาคม  2561 วันเข้าพรรษาตนจึงมาจุดธูปและนำผ้าแพรมาผูกไว้และบอกเพื่อนบ้านให้มาดูและช่วยกันดูเลข

ฮือฮา !! ต้นหมากแตกหน่อเป็นรูปคล้ายหัวพญานาค ชาวบ้านป่าแดง แห่กราบไหว้ เชื่อให้โชคใหญ่

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง