ชีวิตที่ต้องสู้!! 2ยาย-หลาน ชาวสีคิ้ว อดมื้ออิ่มมื้อหาเลี้ยงตัวเองแทบไม่พอกิน แถมแบกรับภาระหนักดูแลครอบครัวอีก 2 ชีวิตที่พิการวอนคนใจบุญช่วย
วันที่ 1 สิงหาคม 2561  ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ ศูนย์ข่าวนครราชสีมา (สีคิ้ว) ได้รับเรื่องขอความช่วยเหลือ จากแฟนข่าวทีนิวส์  ว่ามีครอบครัวคนพิการ 4 ชีวิต  ที่ ต.หนองน้ำใส กำลังลำบากมาก จึงขอความช่วยเหลือให้ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา ช่วยเป็นสื่อกลาง ขอความช่วยเหลือจากท่านที่ใจบุญด้วย ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ (อ.สีคิ้ว) จึงได้เดินทางไปตรวจสอบและหาแนวทางช่วยเหลือ ที่บ้านเลขที่ 631 /6 หมู่ 6 ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา   พบเจ้าของบ้าน คือนายปรีชา  พิมพ์อุบล อายุ 58 ปี  ซึ่งพิการเส้นเลือดในสมองตีบและไขมันอุดตัน และต้องนั่งอยู่บนรถเข็นตลอดเวลาเพราะเดินไม่ได้ และนางลำไพพิมพ์  พิมพ์อุบล อายุ 58 ปี ภรรยา  นายเชษฐา พิมพ์อุบล   อายุ 27 ปีบุตรชาย ซึ่งพิการเป็นอัมพาตขาทั้งสองข้าง และนายดนัย  ป้อมแก้ว  อายุ 16 ปี หลานชาย ซึ่งเป็นลูกของลูกสาว ตนเอง  รวมทั้งหมด 4 ชีวิต ได้อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว 

 


โดยนางอำไพ พิมพ์อุบล  ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังด้วยน้ำตานองหน้า ว่า  ตนเองและสามีได้แต่งงานอยู่กินกันมาหลายสิบปี โดยมีลูกด้วยกันสองคน  เป็นหญิง 1คน ชาย 1คน คือนายปรีชา พิมพ์อุบล และลูกสาวอีก 1 คน  ซึ่งลูกสาวของตนเองซึ่งเป็นแม่ของนายดนัย  ป้อมแก้ว  ได้เสียชีวิตลงเมื่อตอน นายดนัย  ได้ 9 ขวบและสามีของลูกสาวได้เอาลูกมาทิ้งไว้ให้เลี้ยง ตอน 9 ขวบ และได้หายไปไม่กลับมาอีกเลย   ตนเองและสามี  คือนายปรีชา พิมพ์อุบลมีอาชีพรับจ้างทั่วไปช่วยกันทำมาหากินเลี้ยงดูครอบครัวมาด้วยกัน   และเมื่อ 2 ปีก่อน นายปรีชา ได้ล้มป่วยลง ด้วยโรคเส้นโลหิตในสมองแตก และไขมันอุดตันในเส้นเลือด  ทำให้พิการ ทางสมองและเป็นอัมพาต สมองไม่สั่งงาน เดินไม่ได้ และบุตรชาย คือนายเชษฐา พิมพ์อุบล  ที่ได้รับอุบัติเหตุจากรถจักยานยนต์ล้มเมื่อ 4 ปี ก่อน จนพิการ ขาทั้งสองข้างเดินไม่ได้ ซึ่ง เมื่อก่อนเคยช่วยทำงาน หาเลี้ยงครอบครัว ก็ต้องพิการไปอีกคน ตนเองจึงต้องแบกรับภาระหนักทำงานรับจ้าง  หาเลี้ยง อีก 3 ชีวิต อย่างขัดสน 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง