สุดแค้น!! ญาติ ร.ต.อ. ห้าม ผกก.ทุ่งสองห้อง เหยียบงานศพ เชื่อเป็นต้นเหตุฆ่าตัวตาย!!
วันนี้ ( 1 ก.พ.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ศาลาวัดโดนคลาน ท้องที่  ม.7  ต.บ้า นพร้าว  อ.ป่าพะยอม   จ.พัทลุง ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของ ร.ต.อ.ทวี   หมื่นรักษ์   พนักงานสอบสวน  สน.ทุ่งสองห้อง กรุงเทพฯ ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในแฟลตตำรวจ  บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีครอบครัวผู้เสียชีวิตและญาตินั่งเฝ้าศพประมาณ 50   คน และมีเพื่อนพ้อง ทยอยเดินทางมาวางหรีดเคารพผู้ตายตลอดทั้งวัน

 


นางอวยพร หมื่นรักษ์ อายุ 66  ปี มารดาผู้ตาย เผยว่า  ร.ต.อ.ทวี  ถือเป็นเสาหลักของครอบครัว  โดยผู้ตายจะส่งเงินมาดูแลพ่อแม่ตั้งแต่เป็นตำรวจชั้นประทวน สภ.เปร็ง   อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ   หลังที่บุตรชายยิงตัวนายนึกฯผู้เป็นบิดาต้องล้มป่วยลง  โดยไม่สามารถมาร่วมงานศพได้จนถึงขณะนี้  อย่างไรก็ตามก่อนที่จะยิงตัวตายบุตรชายได้โทรศัพท์มาหาตนโดยบอกว่ารู้สึก เครียดกับการทำงาน  เนื่องจากถูกตำหนิและถูกด่าทอจากผู้บังคับบัญชาเกี่ยวกับการทำคดีรถที่ยึด มา  204  คันมาโดยตลอด   ซึ่งทางตนก็เตือนรู้ให้ตั้งสติอย่าไปเครียด   หากตนไม่ไหวจากการกดดันของผู้บังคับบัญชาก็ให้ลาออกแล้วหางานใหม่  
           


ทาง ด้านนางสาวรุ่งณภัทร  ทองเกื้อ ภรรยา  ร.ต.อ.ทวีฯ  เผยว่า สาเหตุการยิงตัวตายของสามีมิได้มาจากปัญหาภายในครอบครัว   เพราะผู้ตายเป็นคนรักครอบครัวและไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน โดยเรื่องดังกล่าวเพื่อนๆร่วมงานในแฟตตำรวจต่างทราบเรื่องนี้ดี ซึ่งผู้บังคับบัญชาระดับสูงสามารถตรวจสอบรายละเอียดดังกล่าวได้  ตนยืนยันได้ว่าสาเหตุสำคัญมาจากความเครียดจากการปฏิบัติหน้าที่   การถูกผู้บังคับบัญชาตำหนิและด่าทอเป็นชนวนเหตุสำคัญที่ทำให้สามีต้องปลิด ชีพตัวเอง 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ทางญาติผู้เสียชีวิตจะไม่ยอมรับพวงหวีดของ ผกก. สน.ทุ่งสองห้อง และไม่ต้องมาร่วมงานศพของ ร.ต.อ.ทวี อย่างเด็ดขาด เนื่องจากญาติยังติดใจการทำงานที่ตำหนิและถูกด่าทอจากผู้บังคับบัญชา ส่วนของเพื่อนร่วมรุ่นเพื่อนร่วมงานและชุดสายงานที่ทำงานด้วยกัน ทางญาติยินดีต้องรับเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน