เอาแล้วไง!! จับ 10 ชายต้องสงสัยตรวจ DNA ไม่ตรงคนร้ายฆ่าข่มขืน "น้องสโนว์" สักราย!!
วันนี้ (5 ก.พ.2559) ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญที่ จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยคนร้ายถีบรถจักรยานยนต์ของ น.ส.ฤดีวัลย์  พลประสิทธิ์ หรือน้องสโนว์ นักเรียนหญิงชั้น ม.6 อายุ 18 ปี โรงเรียนร่องคำ อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อหวังกระทำการล่วงละเมิดทางเพศ แต่นักเรียนหญิงคนนี้ต่อสู้ขัดขืน จนถูกทำร้ายร่างกายอย่างทารุณจนเสียชีวิต เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้กำชับให้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

 

 

ล่าสุด ที่ห้องประชุมชัยสุนทร สำนักงานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รองผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ยรรยง  เวชโอสถ ผู้บังคับการศูนย์สืบสวน ตำรวจภูธรภาค 4พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.วิเชียร พินดวง รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.วันชัย รณชาติชัย ผกก.สภ.กมลาไสย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคลีคลายคดี ทั้งชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และชุดสืบสวนสภ.กมลาไสย ประชุมร่วมกันเพื่อสรุปผลความคืบหน้าของคดี

 


โดย พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รองผบช.ภ.4 กล่าวว่า ขณะนี้ผลการตรวจดีเอ็นเอ ลายนิ้วมือแฝงที่พบในเสื้อผ้า รองเท้า และหมวกกันน็อกของน้องสโนว์ออกมาไม่ตรงกันกับของผู้ต้องสงสัยทั้งหมดที่นำตัวมาสอบปากคำ ซึ่งยังเหลือผลดีเอ็นเอที่เป็นเส้นผม ซึ่งพบในที่เกิดเหตุ และยังรอผลตรวจอยู่ ทั้งนี้ผลตรวจเบื้องต้นพบว่าเส้นผมที่พบไม่ใช่ของพ่อ แม่  ญาติ และไม่ใช่ของผู้ตาย ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นของคนคนร้าย แต่จะต้องรอผลตรวจจากเจ้าหน้าที่ยืนยันอีกครั้ง ซึ่งต้องใช้เวลา อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้กำชับให้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เพื่อลงพื้นที่หาเบาะแส และหลักฐานเพิ่มเติม และยืนยันว่าตำรวจจะทำงานอย่างเต็มความสามารถ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

 

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน