สลด!! ไฟช็อตคนงาน ขณะติดตั้งเสาไฟฟ้า ร่างไหม้เกรียม ดับสยอง 3 ศพ!!
เมื่อเวลา  15.00 น. วันนี้ (6 ก.พ.2559)   พ.ต.ท.สังวร   ศรหอม  พนักงานสอบสวน  สภ.เมืองศรีสะเกษ  ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุรถเครนยกเสาไฟฟ้า  ซึ่งเป็นเสาเหล็กไปพาดถูกเสาไฟฟ้าแรงสูง   ทำให้เกิดไฟช็อตและรถเครนถูกไฟฟ้าช็อตทำให้ไฟลุกไหม้ทั้งคัน  มีผู้เสียชีวิตโดนไฟฟ้าช็อตไหม้เกรียมในที่เกิดเหตุ จำนวน 3 ราย และได้รับบาดเจ็บ 2 ราย โดยเหตุเกิดที่บริเวณ หลัก กม.ที่ 12    ถ.สายศรีสะเกษ –     ขุขันธ์ บ้านนิคมห้วยคล้า ต.หมากเขียบ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ   จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน

 


 
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ  พบรถเครนหมายเลขทะเบียน  82 – 2420 ศรีสะเกษ ไม่ทราบยี่ห้อและสี  เนื่องจากว่า รถถูกไฟไหม้เกรียมเสียหายทั้งคันจอดอยู่ข้างถนนที่กำลังจะทำการก่อสร้างถนนสี่เลน   โดยบริเวณปลายเครนที่ยกสูงอยู่มีเสาเหล็กที่เป็นเสาไฟฟ้าส่องสว่างห้อยอยู่และเสาเหล็กไปพาดอยู่กับสายไฟฟ้าแรงสูง  และใกล้กับรถเครนที่เสาเหล็กห้อยอยู่พบศพของชาย 3 คน สภาพศพโดนไฟไหม้เกรียมร่างหงิกหงอจนแทบไม่สามารถแยกได้ว่าเป็นใครบ้าง   ทราบชื่อผู้เสียชีวิตภายหลังว่า  คือ 1. นายพิชัยสิทธิ์   สว่าง  อายุ  16 ปี  2. นายดุสิพล   ทองพู  อายุ  21 ปี   3. นายนฤนาจ   พ่วงบุใหญ่ และ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพราะโดนไฟฟ้าแรงสูงช็อต จำนวน  2 ราย  เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รีบนำตัวส่งไปยัง รพ.ศรีสะเกษ แล้ว เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาพยาบาลอย่างเร่งด่วนแล้ว

 

 
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า  ขณะเกิดเหตุ รถเครนซึ่งเป็นของบริษัทชื่อดังของ จ.ศรีสะเกษที่รับจ้างทำถนนสายดังกล่าวพร้อมด้วยคนงาน จำนวน 5 คน  ได้มาทำการเคลื่อนย้ายเสาไฟฟ้าส่องสว่างที่บริเวณที่เกิดเหตุเพื่อที่จะได้ทำการขยายพื้นผิวถนนเป็น 4 เลน  และขณะที่กำลังใช้เครนยกเสาไฟฟ้าที่เป็นเสาเหล็กขึ้นจากจุดเดิมนั้น  ปรากฏว่า  เสาเหล็กได้เหวี่ยงล้มพาดไปถูกสายไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่ติดกัน   ทำให้สายไฟฟ้าแรงสูงเกิดการช็อตอย่างรุนแรง  กระแสไฟฟ้าแรงสูงได้พุ่งลงมาตามเสาเหล็กลงมาอย่างรวดเร็วและไฟฟ้าได้ช็อตคนงาน  4 คนที่กำลังประคองเสาเหล็กอยู่  อีกทั้งกระแสไฟฟ้าแรงสูงได้ช็อตรถเครนซึ่งมีคนงาน 1 คน กำลังบังคับเครนอยู่ ทำให้ทั้งรถเครน 1 คัน และคนงานทั้ง 5  คน โดยไฟฟ้าแรงสูงช็อตไหม้เกรียมทั้งหมด  ซึ่งคนงาน 3 คน โดนไฟฟ้าช็อตไหม้เกรียมเสียชีวิตอย่างน่าอนาถคาที่   และคนงานอีก 2 คน โดนไฟฟ้าช็อตได้รับบาดเจ็บ  ซึ่ง พ.ต.ท.สังวร ศรหอม ได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา และจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง