มุกดาหาร ไฟไหม้บ้านรับตรุษจีนเจ้าของเสียบปลั๊กธูปเทียนไฟฟ้าไหว้ออกไปซื้อกับข้าว
เมื่อเวลา 09.00 น.. วันนี้ ( 8 ก.พ. 59 )  พ.ต.อ. สุริยันต์ จินดาวงค์  ผู้กำกับสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหร  อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร  ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักได้รับความเสียหาย ที่ถนนแก่นสำโรง เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร  จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองมุกดาหาร และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถดับเพลิงของเทศบาลจำนวน 6 คัน

 

       ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักปูน 2 ชั้น  ซึ่งเป็นของนางสาว ธนมณฑน์ เลขวรรธนกุล  อายุ 49 ปี  บ้านเลขที่ 8/16 ถนนแก่นสำโรง ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร  ถูกเพลิงไหม้ชั้นที่ 2 หลังตู้โชว์  ซึ่งวางรูปบรรพบุรุษไว้ และเสียบปลั๊กธูปเทียนไฟฟ้าไว้  เนื่องจากมีอากาศหนาวเย็น และมีกระแสลมพัดแรง ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำสกัดจึงสามารถควบคุมเพลิงในวงจำกัดไว้ได้ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ บ้านเสียหายชั้นที่ 2 ส่วนบ้านข้างเคียงฝาบ้านได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อย     

        จากการสอบถามนางสาว ธนมณฑน์  เลขวรรธนกุล เจ้าของบ้าน  เปิดเผยว่า ในตอนเช้าตนได้ไหว้บรรพบุรุษ เพราะวันนี้เป็นเทศกาลตรุษจีน ตนจึงได้เสียบปลั๊กธูป เทียนไฟฟ้าทิ้งไว้ แล้วออกไปซื้อกับข้าว ทิ้งให้หลานนอนอยู่บนชั้น 2 ของบ้าน 2 คน  ขณะไฟกำลังลุกไหม้บนตู้โชว์ หลาน 2 คนได้กลิ่นไฟไหม้ ได้ลุกวิ่งออกมาดู เห็นไฟกำลังลุกไหม้ จึงได้แจ้งตำรวจ และดับเพลิง และได้ตะโกนขอความช่วยเหลือ   คาดว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้อาจจะเกิดจากเสียบปลั๊กธูปเทียนไฟฟ้าทิ้งไว้ไม่มีคนเฝ้า และปลั๊กอาจเก่า ทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร และไฟไหม้บ้านในครั้งนี้  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ..

        ทางด้าน นายอดุลย์ ศิริมันต์ หัวหน้าป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองมุกดาหาร กล่าวว่า ทางเทศบาลเมืองมุกดาหาร มีนโยบายให้เตรียมความพร้อมเรื่องอัคคีภัยเป็นพิเศษ เพราะว่าช่วงตรุษจีนทุกปี จะมีเหตุเพลิงไหม้เป็นประจำ  จากการไหว้บรรพบุรุษ  หากพบเหตุเกิดเพลิงไหม้แจ้ง 199 ตลอด 24 ชั่งวโมง

 

                        ********************************

 

อนุศักดิ์  แสนวิเศษ / เสาวภา แสนวิเศษ / มุกดาหารเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง