ด่วน!! "น้องดีเจ" ติดเชื้อในกระแสเลือด!! แพทย์เฝ้าใกล้ชิด 24 ชม.
วันนี้ (10 ก.พ.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีการพบตัว ด.ช.เจษฎากร ไชโย หรือ น้องดีเจ อายุ 3 ขวบ 9 เดือน ภายในป่ารกทึบบนภูเขา ใกล้กับถนนอนุสรณ์ 200 ปี ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ห่างจากบ้านพักของน้องดีเจประมาณ 3 กิโลเมตร หลังจากหายตัวออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา รวมระยะเวลากว่า 6 วัน

 

 

ทั้งนี้  เจ้าหน้าที่พบเด็กนอนแช่น้ำอยู่ในลำธารน้ำตื้นไม่เกินตาตุ่ม ช่วงลำตัวและเท้าแช่อยู่ในน้ำ ขณะที่ศีรษะอยู่เหนือน้ำ เด็กมีสภาพอ่อนเพลียเป็นอย่างมาก มีบาดแผลถลอกตามร่างกายหลายจุด และลักษณะตาลอย พอจะสื่อสารได้ เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำเด็กขึ้นมาจากลำธาร และนำตัวส่งรพ.วชิระภูเก็ตทันที เพื่อให้การรักษาอย่างเร่งด่วน

 

 

ซึ่งจากการตรวจร่างกายของน้องดีเจพบว่ามีบาดแผลตามร่างกายหลายจุด โดยเฉพาะขาทั้ง 2 ข้าง มีสภาพคล้ายเน่าเปื่อยเหมือนแช่น้ำเป็นเวลานาน ตลอดจนตามผิวหนังร่างกายมีร่องรอยถูกยุงและแมลงกัดต่อยเป็นจำนวนมาก ประกอบกับมีอาการขาดน้ำและอาหาร ส่งผลให้เกิดการติดเชื้อในกระแสเลือด แพทย์จึงนำตัวเด็กเข้าห้องอภิบาลการหายใจ (ห้องอาร์ซียู) เพื่อดูแลอย่างใกล้ชิด โดยจะต้องเฝ้าสังเกตอาการตลอด 24 ชม.เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง