สวยสยอง!! สาวอยากอึ๋ม จ่าย 5 หมื่นอัพไซด์!! เกิดเลือดคั่งเต้านมช็อก หวิดดับ!!
วันนี้ (10 ก.พ.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแพทย์ธานินทร์ หอมปลื้ม แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง รพ.ศูนย์ขอนแก่น แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เพื่อเป็นอุทาหรณ์ เตือนประชาชน นักเรียน นักศึกษา โดยเฉพาะสาวๆที่กำลังจะเสริมหน้าอกให้ศึกษาข้อมูลของแพทย์ และคลินิกที่จะเสริมด้วยว่า แพทย์ที่ลงมือทำนั้น เชี่ยวชาญเฉพาะทางหรือไม่ คลินิกดังกล่าวได้มาตรฐานหรือไม่ เนื่องจากมีสาวขอนแก่นวัย 24 ปี เสริมหน้าอกแล้ว เกิดอาการเลือดคั่ง หมดสติ แต่โชคดีที่เพื่อนเห็น พาส่ง รพ.ให้แพทย์ช่วยชีวิตไว้ได้ทัน

 

โดยนายแพทย์ธานินทร์ เผยว่า ช่วงเที่ยงวันที่ 2 กพ.ที่ผ่านมา ได้รับผู้ป่วย เป็นสาววัยรุ่น อายุ 24 ปี พนักงานร้านขายวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งส่งต่อจาก รพ.เอกชน เพื่อมารับการรักษาที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น จากการสอบประวัติคนป่วยทราบว่า ช่วงบ่ายวันที่ 1 กพ. ได้ไปเสริมหน้าอกที่คลินิกแห่งหนึ่ง ใกล้กับมหาวิทมยาลัยเอกชน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ในราคา 49,000 บาท ซึ่งแพทย์ที่คลินิกดังกล่าว ใช้การวิธีการฉีดยาชาและให้ยานอนหลับ ขั้นตอนเสร็จสิ้นในเวลาบ่ายสามโมงวันเดียวกัน คลินิกจ่ายยาให้แล้วก็บอกให้กลับบ้านทันที

 

โดยคนป่วยได้กลับไปอยู่หอพัก ใกล้ๆบึงหนองโคตร บ้านกอก ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น เวลาประมาณห้าทุ่มคนป่วยเกิดอาการเวียนศีรษะ หน้ามืด และปวดแน่นที่หน้าอกข้างขวา จนเกิดอาการวูบ เพื่อนที่พักด้วยกันเห็นจึงรีบส่งตัวไปที่รพ.เอกชนในทันที แพทย์ รพ.เอกชน ตรวจพบว่า มีเลือดคั่งที่หน้าอกข้างขวา ที่เพิ่งเสริมมา จึงให้เลือด ให้น้ำเกลือ วันที่ 2 กพ.รพ.เอกชนจึงส่งตัวมารักษาต่อที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น

 

ที่รพ.ศูนย์รับคนป่วยแล้วได้นำเข้าห้องฉุกเฉิน ตรวจพบเลือดคั่งที่อกข้างขวา 600 ซี.ซี. จึงรีบทำการรักษาด้วยการผ่าตัดเอาซิลิโคนออก เพื่อเอาเลือดที่คั่งออก จากนั้นเอาซิลิโคนเข้าไปเหมือนเดิม ทำการเย็บแผล ให้เลือด ให้น้ำเกลือ จนคนป่วยอาการดีขึ้น ร่างกายเข้าสู่ภาวะปกติ และนอนรักษาตัวในรพ.ศูนย์ขอนแก่น จนอาการปลอดภัย ถึงวัน ที่ 6 ก.พ. คนป่วยก็ออกจากรพ.และกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ

 

ซึ่งผู้ป่วยรายนี้ที่มีอาการช็อกหมดสติ เกิดจากผลข้างเคียงหลังการเสริมหน้าอกที่คลินิกดังกล่าว จากการตรวจสอบที่คลินิกดังกล่าว มีชื่อแพทย์ประจำคลินิก แต่แพทย์คนดังกล่าว ไม่ได้อยู่ที่คลินิก ส่วนแพทย์ที่ลงมือเสริมหน้าอกให้คนป่วย เป็นแพทย์ที่จบแพทย์มาประมาน 4-5 ปี ไม่ใช่แพทย์ศัลยกรรม ส่วนบุคคลที่อยู่ในคลินิกดังกล่าวก็ไม่ใช่บุคลกรที่จบทางการแพทย์ แต่เป็นบุคคลทั่วไป ที่ทางคลินิกจ้างมาดูแลผู้มาใช้บริการ จึงอยากให้ประชาชนที่ชอบการศัลยกรรมตรวจสอบรายละเอียดให้ชัดเจน ไม่เช่นนั้นอาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง