ห่วยแตก!! สนามบินกระบี่ไฟดับ 8 ชม. /ตม.ปล่อยต่างชาติเข้าเมืองโดยไม่ตรวจ 2 พันคน!!
เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 10 กพ. 2559 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองกระบี่ว่า ตั้งแต่เวลา 09.00 น. จนถึง 15.30 น.ที่ผ่านมา ไฟฟ้าภายในท่าอากาศยานกระบี่ อาคาร1 ไม่มีไฟฟ้าใช้ เป็นเวลานานถึง 8 ชั่วโมง ส่งผลกระทบต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ประจำด่าน ตม.อย่างมาก เนื่องจากไม่สามารถตรวจสอบผู้โดยสารที่เดินทางเข้ามาที่บินตรงจากหลายประเทศประมาณ 2 พันคน ทำได้เพียงจุดเทียนและเจ้าหน้าที่เก็บข้อมูลลงในกระดาษ เพราะไม่มีไฟฟ้าใช้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเครื่องสำรองไฟของท่าอากาศยานเสีย

 


เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองกระบี่ เปิดเผยอีกว่า การทำงานของด่านตรวจคนเข้าเมืองนั้น ต้องใช้ระบบอินเตอร์เน็ตในการตรวจเช็คข้อมูลทั้งด้านอาชญากรรมและประวัติบุคคลที่เป็นต่างชาติ วันนี้มีเครื่องจากกลุ่มสแกน 3 ลำ จีน 4ลำ มาเลเซีย 4 ลำ ผู้โดยสารประมาณ 2 พันคน เจ้าหน้าที่ไม่สามารถกักไว้ได้ ต้องให้ออกจากสนามบินทั้งๆที่ไม่ได้ตรวจสอบประวัติ ซึ่งเป็นผลเสียต่อการทำงาน จึงอยากจะฝากทางผู้เกี่ยวข้อง เข้ามาดูแลปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะสนามบินต้องมีความพร้อมตลอด 24 ชม.

 


ด้านนายอรรถพร เนื่องอุดม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า วันนี้ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ปิดระบบจ่ายไฟเข้ามาในสนามบินเพื่อปรับปรุงระบบ ซึ่งได้แจ้งมาเมื่อ 2วันที่ผ่านมาว่าจะปิด 2 วันเวลาประมาณ 09.00-16.00 น. และเมื่อ 16.00 น.ได้ปล่อยไฟฟ้าตามปกติ แต่วันนี้ได้เกิดปัญหาเครื่องปั่นไฟสำรองของสนามบินเกิดใช้การไม่ได้ในอาคาร 1 บางจุด ซึ่งได้เรียกช่างเพื่อให้มาทำการแก้ไขแล้วเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง