สะเทือนใจ!! วอนมอบความรักให้ผู้เฒ่าวัย 80 ไร้ญาติ-ไร้บ้าน ใช้ชีวิตลำพังนานกว่า 30 ปี!!
วันนี้(14 ก.พ.59)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจาก นายวัชรพงศ์  ทาทอง ผู้ใหญ่บ้านสระบาก หมู่ที่7 ตำบลน้ำเขียว  อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์  ว่าอยากให้นำเสนอข่าว เพื่อขอความช่วยเหลือจากสังคมและผู้ใจบุญ เนื่องในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทม์ ให้กับ คุณตาสุวรรณ  ละอองศรี ผู้เฒ่าผู้น่าสงสาร อายุ 80 ปี ไร้ญาติ ขาดมิตร  ไม่มีบ้าน ต้องอาศัยหลับนอน อยู่ภายในศาลากลางหมู่บ้านสระบาก มานานกว่า 30 ปีแล้ว เป็นที่น่าเวทนากับสภาพชีวิต และความเป็นอยู่สุดรันทด

 


 
นายวัชรพงศ์  ทาทอง ผู้ใหญ่บ้านสระบาก กล่าวว่า เดิมคุณตาสุวรรณ  ละอองศรี เคยบวชเป็นสามเณร วัดโพธิ์พฤษาราม อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ สำเร็จเปรียญธรรม 9 ประโยค และเคยรับราชการกระทรวงกลาโหม แต่ไม่ทราบสาเหตุใดจึงได้มาอยู่ที่ศาลากลางหมู่บ้านสระบากแห่งนี้ ต่อมาเมื่อประมาณปี2556 คุณตาสุวรรณ เกิดโรคสมองเสื่อม หลงๆ ลืมๆตามวัย คุณตาสุวรรณจะชอบใช้ถ่านไฟที่ดับแล้ว มาเขียนตามฝาผนังของศาลากลางหมู่บ้าน เพื่อบันทึกในสิ่งที่จำได้เสมอ เช่น ชื่อ ตำแหน่ง หรือคนที่รู้จัก ตั้งแต่คุณตาสุวรรณยังแข็งแรงจะช่วยชาวบ้านทุกครัวเรือน ไม่ว่าชาวบ้านจะร้องขอหรือไม่

 


 
โดยเฉพาะมีงานบุญ งานกุศล คุณตาสุวรรณก็จะอาสาเข้าไปช่วยทันที  แม้ว่าชาวบ้านหลายคนที่มีบ้านเล็กๆจะให้คุณตาไปอยู่อาศัย แต่คุณตาก็ไม่ไป คุณตาจะอยู่ศาลาหมู่บ้านแห่งนี้เท่านั้น จนมาไม่กี่ปีนี้ด้วยเป็นผู้สูงอายุ ความหลงลืมตลอดจนโรคชรา ทำให้คุณตาช่วยเหลือตัวเองแทบไม่ได้ ตนและชาวบ้านต้องผลัดเปลี่ยนกันเอาอาหารมาให้ หากไม่สบายก็หายาให้  ตนอยากให้หน่วยงานราชการเข้ามาดูแลให้ด้วย โดยเฉพาะทางสาธารณสุขหรือโรงพยาบาล

 


 
​นางสำเภา ฟินนัชชี ส.อบต.บ้านสระบาก หมู่7 กล่าวว่า ตั้งแต่ตนเกิดมาก็เห็นคุณตาอยู่ที่ศาลาแห่งนี้ คุณตาไม่เคยสร้างบัญหาให้ใคร  ตนเคยประสานหน่วยงานราชการให้การช่วยเหลือหลายหน่วยงาน แต่ปัญหามีอยู่ว่าคุณตาไม่มีเอกสารราชการใดๆเลย จึงขาดการได้สิทธิ์ของทางราชการให้ เช่นเบี้ยผู้สูงอายุ เบี้ยคนพิการ  จึงเป็นภาระของหมู่บ้านที่จะต้องดูแล ตนจะมอบให้พี่สาวและญาติ เอาอาหารเครื่องนุ่งห่มมาให้เสมอ

 


 
วอนผู้ใจบุญหากเมตตาและต้องการมอบความรักให้ คุณตาสุวรรณ  ละอองศรี อยากช่วยเหลือติดต่อนายวัชรพงศ์  ทาทองผู้ใหญ่บ้านสระบากหมู่7 ตำบลน้ำเขียว อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ โทร 087-6072261  หรือเมตตาทำบุญผ่านบัญชีที่ ธนาคารออมสินสาขารัตนบุรี  ชื่อบัญชี นายวัชรพงศ์  ทาทอง หมายเลขบัญชี 020050299450
 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง