มึนตึ๊บ!! ดาบตำรวจหายตัวลึกลับนาน 6 เดือน เจออีกทีสภาพนี้!? ทำลูก-เมียผวาหนัก!!
วันนี้ (17 ก.พ.2559) ร.ต.ท.คมกริช ไชยวรรณ พงส.สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้ง ว่ามีชาวบ้านไปหาปลาในหนองทา บ้านคำกลิ้ง ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี  พบรถยนต์แบบเเวน จมอยู่ในหนองน้ำ ห่างจากฝั่งราว 30 เมตร จึงรุดออกไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สม วาโย พงส.ผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองอุดรธานี,พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ,พ.ต.ท.พรพิชิต สุปัญญา รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี,ตำรวจชุดสืบสวน ,ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ,แพทย์เวร ร.พ.ศูนย์อุดรธานีและ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างเมธาธรรมสถาน  พร้อมกับประสานรถยกลาก สภ.เมืองอุดรธานี มาทำการลากขึ้นจากหนองน้ำ

 

 

ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านประมาณ 100 คน กำลังยืนมุงดูด้วยความตื่นตระหนก พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนาๆ ในขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านจั่น นำลวดสลิงจากรถยกลากดำน้ำลงไปผูกติดกับรถก่อนลากขึ้นมาใช้เวลาราว 30 นาที จึงสามารถนำรถขึ้นมาจากหนองน้ำ ได้สำเร็จ เป็นรถแวน ยี่ห้อเชพโรเล็ต ออฟต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน กฉ-5895 อุดรธานี สภาพรถมีตะไคร่น้ำและจอกแหนอยู่รอบคัน เมื่อเปิดประตูรถด้านหน้าฝั่งผู้โดยสารที่ไม่ได้ล็อก พบเสื้อผ้าหุ้มโครงกระดูกของผู้ตายอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ รัดด้วยเข็มขัดนิรภัย พบกุญแจรถเสียบคาอยู่ในตำแหน่งปิด เกียร์อยู่ในตำแหน่งว่าง ทราบชื่อภายหลังคือ ด.ต.พีรพงษ์ สร้อยจรุง อายุ 69 ปี อดีต ผบหมู่ กก.ตชด.23 สกลนคร บ้านเลขที่ 225/3 ม.14 ชุมชนเก่าจาน ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี

 

 

 

จากการตรวจสอบที่กระดูกข้อแขนด้านซ้าย พบนาฬิกาสายหนังสีดำ ที่หน้าปัดมีน้ำเข้าระบุเวลาหยุดทำงานตอน 03.30 น. วันที่ 10 ซึ่งตรงกับวันจันทร์ เจ้าหน้าที่จึงนำโครงกระดูกออกมาเรียงบนพื้นถนน ร่วมกันชันสูตรในเบื้องต้น เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ภายในกระเป๋าสตางค์ สีแดง มีเงินสดเป็นธนบัตร 1,000 และ 500 ที่เปื่อยยุ่ยอย่างละ 1 ฉบับ บัตรเอทีเอ็ม 4 ใบ บัตรเครดิต 2 ใบ ใบขับขี่รถยนต์ตลอดชีพ และบัตรข้าราชการตำรวจ พร้อมด้วยบัตรประชาชน ก่อนส่งโครกระดูกและเสื้อผ้าไปตรวจที่นิติเวช รพ.ศูนย์อุดรธานี ให้ละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากภายในรถพบจุดและปมต้องสงสัยหลายอย่าง ตรวจสอบบริเวณด้านหลังรถ พบกระเป๋าเสื้อผ้าของผู้ตายและของใช้ส่วนตัว รวมถึงยารักษาโรคหัวใจ โรคเบาหวานและความดันจำนวนมาก

 

 

 

จากการสอบสวน นายสันต์ วิเศษศรี อายุ  55 ปี ผญบ.ม.3 บ้านคำกลิ้ง ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี ให้การว่า ในวันนี้มีชาวบ้านมาจับปลาในหนองทา พบหลังคารถยนต์จมอยู่ห่างจากฝั่งราว 30 เมตร ตนและผู้ช่วยผู้ใหญ่ จึงมาดูพบว่าเป็นรถยนต์จริง จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

 

 

ส่วน นายอำพร คลังอาจ พนักงานขับรถซ่อมบำรุงพื้นที่ อบต.บ้านจั่น ให้การว่า ช่วงกลางพรรษา ปีที่แล้ว ช่วงเดือนสิงหาคม ได้ขับรถพาคนงานมาตัดหญ้าริมถนนรอบหนองน้ำ พบรอยล้อรถยนต์เหมือนขับลงไปในหนองน้ำ ตรงบริเวณสามแยก ตนก็ไม่สงสัยอะไรคิดว่าเจ้าของรถคงนำรถขึ้นมาจากน้ำไปแล้ว จน กระทั่งวันนี้นับได้ 7-8 เดือน ทราบว่ามีรถจมอยู่ในน้ำ และซากโครงกระดูกผู้เสียชีวิตดังกล่าว

 

 

 ต่อมา พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ และ พ.ต.ท.พรพิชิต สุปัญญา ได้เชิญตัว ภรรยา ลูกสาว และลูกเขย (ไม่ประสงค์ออกสื่อ) ชาว ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี มาทำการสอบสวนหาจุดเชื่อมโยงว่าเป็นเหตุฆาตกรรมหรือไม่เนื่องจากพบปมที่ต้องสงสัยหลายอย่าง จาการสอบสวนให้การว่า ผู้ตายเป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง เคยมีภรรยาอยู่ที่ จ.บึงกาฬ มีบุตรชายหญิง 4 คน ก่อนจะแยกทางมาพบรักแต่งงานใหม่ที่เมืองอุดรธานี และมีลูกสาว วัย 25 ปี 1 คน และลาออกจากราชการตำรวจ ช่วงอายุ 50 ปี มายึดอาชีพธุรกิจขายตรง

 

 

อีกทั้งผู้ตายเป็นคนหูเบาเชื่อคนง่าย และชอบขับรถออกจากบ้านหายไปครั้งละหลายเดือน พวกตนโทรศัพท์ตามก็บอกว่าอยู่กับลูกที่ จ.บึงกาฬ และจ.ขอนแก่น ไม่ต้องเป็นห่วง ครั้งล่าสุดกลับมางานศพพ่อตาในตัวเมืองอุดรธานี เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2556 หรือ 3 ปีที่ผ่านมา หลังจากนั้นต้นปี 2558 ไปพักอยู่กับลูกภรรยาเก่าที่ จ.บึงกาฬ  บ้าง จ.ขอนแก่น บ้าง ซึ่งพวกตนก็ไม่คิดว่าสามีและพ่อจะมาจบชีวิตอย่างนี้ อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะได้เร่งคลี่คลายคดีนี้ให้กระจ่างโดยเร็วเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง