ตายาย น้ำตาไหล!! นายทุนบุกรื้อบ้านจนเหลือแต่โครง ทั้งที่ยังไม่ถึงกำหนดไถ่ถอน!!
วานนี้ (21 ก.พ.2559) ว่าที่ ร.ต.ธราธร แข็งขัน นายอำเภอพรานกระต่าย ได้รับรายงานจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ตำบลหนองหัววัว อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร ว่าได้มีนายทุนเงินกู้ทำการรื้อถอนบ้านของราษฎรในหมู่บ้านเพื่อชำระหนี้เงินกู้ จึงได้มอบหมายให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารชุดปฏิบัติการมวลชนอำเภอพรานกระต่าย ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง ผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเลขที่ 51/6 หมู่ที่ 4 ตำบลหนองหัววัวฯ อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร สภาพที่เห็นหลังคาถูกรื้อไปทั้งหมด ฝาบ้านถูกรื้อไปเหลือแค่ไม่ถึงครึ่งแถบ แม้แต่ห้องน้ำก็ถูกรื้อจนไม่สามารถใช้การได้ต้องไปสังกะสีเก่าๆมาปิดเพื่อให้สามารถใช้ห้องน้ำได้
        


เดิมมีนางพรทิพย์ นาโตนด เป็นผู้ครอบครอง แต่ขณะนี้ไปทำงานที่กรุงเทพฯ โดยมีนายประเสริฐ จันทร์แดงอายุ 73 ปีและนางเศียร แผนสุวรรณ์ อายุ 75 ปีเป็นลุงกับป้าพักอาศัยอยู่กับนายเดชา จันทร์แดงหลานชายอายุ 44ปี ที่ป่วยอีก 1คน นางสมพิศ นาโตนด อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 108/1 หมู่4 บ้านบางลาด ตำบลหนองหัววัว อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งเป็นน้องสาวของนางพรทิพย์ เปิดเผยว่า เมื่อปี 2554 ได้นางพรทิพย์ ทำสัญญาด้วยกระดาษสมุด กับนางอิ๊ด ทัพทวี ขายฝากบ้านในวงเงิน 250,000บาท แต่นางสมพิศค่อยๆไปเบิกครั้งละ 70,000 บ้าง 30,000 บ้างหลายครั้งจนเป็นเงินทั้งสิ้น 330,000 บาท
  

 

 

นางสมพิศ ยังเล่าว่าตอนแรกไปทำสัญญากันที่สำนักงานที่ดิน จ.กำแพงเพชร แต่เจ้าหน้าที่ที่ดินบอกว่าจะมีปัญหาภายหลังเพราะสามีนางพรทิพย์ไม่รู้เรื่องด้วย นางอี๊ดจึงทำเป็นแกล้งเป็นลมแล้วบอกว่ายุ่งยากมากไปทำสัญญากันที่บ้านดีกว่า จากนั้นก็มาที่บ้านใช้สมุดธรรมดาเขียนเป็นสัญญาแทน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ได้มีการทำสัญญาซื้อขายให้ นางอิ๊ด ทัพทวี เมื่อปี 2554 แต่บ้านดังกล่าวลุงกับป้าของนางพรทิพย์ยังอาศัยอยู่ แต่การจะมารื้อบ้านผู้ซื้อบ้านจะต้องให้ลุงกับป้าของนางพรทิพย์ฯ ย้ายออกก่อนจึงจะรื้อถอนได้ หรือใช้สิทธิ์ทางศาลในการฟ้องขับไล่ แต่ผู้ซื้อได้กระทำการที่ฝ่าฝืนกฎหมาย ต่อมา เวลา 13.00น.นายประสงค์คีรีรมณ์สมาชิก อบต.หนองหัววัว พร้อม นายวุฒิพงษ์ พลศร ผู้ใหญ่บ้านนำนายประเสริฐ และนางเศียรแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.พรานกระต่ายเพื่อดำเนินคดีฐานบุกรุกต่อผู้ที่รื้อถอนต่อไป

 

 

นอกจากนั้นนางอี๊ด ทัพทวี ยังได้ซื้อที่บ้านพร้อมบ้านของนางสมพิศ นาโตนด จำนวน 1 งาน 32 ตารางวา โดนเขียนในสมุดเป็นหนังสือสัญญาเหมือนกัน มีข้อสัญญาว่า ภายใน 5 ปี ถ้านาง สมพิศ นาโตนด ไม่มาซื้อคืน ก็จะตกเป็นของนางอี๊ด ทัพทวี โดยสมบูรณ์ในราคาที่ซื้อคืน มิฉะนั้นก็จะตกเป็นของนางอี๊ด ทัพทวี ราคาซื้อคืน 100,000 บาท และถ้านางสมพิศ นาโตนด มาถอนก็คิดอีกราคาหนึ่ง ซึ่งตามที่ตกลงคือขอเพิ่มอีกนิดหน่อย ลงชื่อผู้ซื้อ อี๊ด ทัพทวี ผู้ขาย สมพิศ นาโตนด พยานและผู้เขียน ดลนภา ทัพทวี โดยนางพรทิพย์กล่าวว่าขณะนี้นางอี๊ดก็มาไล่ โดยให้ตนรื้อบ้านซึ่งปลูกอยู่ในที่ดินดังกล่าวออกไปด้วยเช่นกัน

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง