แม่หัวใจสลาย!! เมื่อลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ทำสิ่งนี้กับแม่ตัวเอง เพื่อระบายแค้น!?
วานนี้ (22 ก.พ.2559) เวลา 16.30 น.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ร.ต.อ.เจมรัก   โสสอน  พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า  เกิดเหตุคนร้ายใช้ก้อนอิฐทุบกระจกรถเก๋งที่โรงจอดรถภายในบริเวณสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ   เมื่อไปถึงพบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีขาว  หมายเลขทะเบียน ญธ 6035 กรุงเทพฯ สภาพบริเวณกระจกรถด้านหน้ามีรอยแตกร้าวด้านข้างรถพบก้อนอิฐขนาดใหญ่ตกอยู่  ซึ่งคาดว่าเป็นก้อนอิฐที่คนร้ายใช้ทุบกระจกหน้ารถเก๋งแตกทั้งบาน

 


 
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า  เจ้าของรถคันที่เกิดเหตุชื่อ นางเพ็ญพิมนต์   โมรา  อายุ  42 ปี  อาชีพรับราชการ เป็นพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลพยุห์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ  โดยมีบ้านอยู่ติดกับบริเวณสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1  ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้  มีนายวัชรพล   สุขขะ  อายุ  28 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1  เห็นเหตุการณ์  และได้ให้การว่า  ก่อนเกิดเหตุได้มีนายเจ  อายุประมาณ 20 ปี   ซึ่งเป็นลูกชายของนาง ต. เจ้าหน้าที่ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ซีบีอาร์ สีขาวแดง  เลขทะเบียนจำได้ว่า  782 ไม่ทราบหมวดอักษรและจังหวัด  ได้ขับขี่รถเข้ามาในสำนักงาน และได้ไปจอดรถที่บริเวณที่บริเวณหลังรถเก๋งฮอนด้าสีขาวคันหนึ่ง  จากนั้น  นายเจ ได้ขับรถมายังรถคันที่เกิดเหตุ  จากนั้น  ตนได้ยินเสียงดังโครมและนายเจ ได้ขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว  เมื่อเดินมาดูพบว่า กระจกหน้ารถเก๋งคันที่เกิดเหตุโดนทุบแตกกระจาย  ซึ่งนายเจ ได้ก่อเหตุเผารถมาแล้ว 1 คัน และทุบกระจกรถเก๋ง 5 คัน รวมคันนี้แล้ว  มีรถได้รับความเสียหายจากการกระทำของนายเจทั้งสิ้น 7  คันด้วยกัน

 


 
นายอุทัย   แก้ววงษา  อายุ 41 ปี  นักการภารโรงที่อยู่ในเหตุการณ์ให้การว่า  ตนได้ยินนายเจขอเงินจำนวน 800,000  บาท จากนาง ต. แม่ของตนเองซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1  แต่ว่า นาง ต.ไม่ให้เนื่องจากว่าเป็นเงินจำนวนมาก นายเจ จึงประกาศว่า หากแม่ไม่ให้เงินก็จะทุบรถจำนวน 10 คัน   จนกว่าแม่จะให้เงิน  โดยเวลาใดที่นายเจ เข้ามาหาแม่ที่สำนักงาน  แม่ก็จะหลบซ่อนไม่ยอมไปพบลูกชาย  ทำให้นายเจ โกรธแค้นแม่มาก  และได้เผารถรวมทั้งทุบกระจกรถเก๋งของเพื่อนที่ทำงานร่วมกันกับแม่ของตนเองเพื่อเป็นการระบายแค้นที่แม่ไม่ให้เงิน ซึ่งจนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้แต่อย่างใด   ทำให้บรรดาเจ้าหน้าที่ในสำนักงานต่างพากันหวาดกลัวว่า  นายเจ อาจจะเข้ามาทุบรถของตนเองที่จอดอยู่ช่วงเวลาใดก็ได้

 


 
ร.ต.อ.เจมรัก   โสสอน  พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ  กล่าวว่า  คดีนี้สามารถรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้อย่างชัดเจนแล้ว  ซึ่งตนได้ติดต่อกับนาง ต.ที่เป็นแม่ของคนร้ายแล้ว เพื่อให้นำตัวนาย เจ มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 


 
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า  สำหรับ นาย เจ  เป็นหลานของบิ๊กสีกากีชื่อดัง (ตร.) คนหนึ่ง   พ่อเสียชีวิตแล้ว  อาศัยอยู่กับแม่เพียง 2 คน กำลังศึกษาที่สถาบันอุดมศึกษาแห่งหนึ่งที่ จ.อุบลราชธานี  แต่ว่ามักจะขอเงินจากแม่ครั้งละจำนวนมาก   แม่ต้องโอนเงินให้ทุกอาทิตย์   และเมื่อช่วงต้นเดือน ม.ค. 59 ที่ผ่านมา  นาย เจ ได้ขอเงินแม่ จำนวน   800,000  บาท  แต่เมื่อแม่ไม่ให้ นาย เจ จึงได้เริ่มเข้ามาเผารถเก๋งก่อนเป็นคันแรก เมื่อเหตุเกิดเมื่อช่วงวันเด็กแห่งชาติที่ผ่านมาเป็นครั้งแรก    จากนั้นก็มีการทุบกระจกรถมาอย่างต่อเนื่อง  ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 59  ก็ทุบกระจกรถในบริเวณสำนักงานแห่งนี้  และล่าสุดก็มีการทุบกระจกรถของพยาบาลสาว อ.พยุห์ในวันนี้  โดยในการก่อเหตุของนาย เจ ทุกครั้ง  นาง ต.จะต้องไปเคลียร์ค่าเสียหายกับเจ้าของรถที่โดนเผาและทุบกระจกเสียหาย  และรถที่โดนเผาและทุบทำลายล้วนอยู่ในบริเวณสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1  ทั้งสิ้น

 

ภาพ/ข่าว : ศิริเกษ   หมายสุข  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัด ศรีสะเกษเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง