เฮ้ย คิดได้ไง!! ร้านตามสั่งขอนแก่น ใช้สิ่งนี้เสิร์ฟอาหาร ขายดี...ลูกค้าตรึม!!
ที่ร้าน "แล้วแต่...กะเพราแท้ " ตั้งอยู่หลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเปิดเป็นร้านขายเมนูกะเพราโดยเฉพาะ มีลูกค้าเข้าร้านเต็มจนต้องยืนรอทุกวัน โดยเปิดตั้งแต่เวลา 11.30น.- 21.00 น. ทุกวัน และที่พิเศษที่ทำให้ลูกค้าชื่นชอบ คือภาชนะที่ใส่มาเสิร์ฟนั้น จะเป็นสิ่งของที่ไม่คาดคิดว่าจะสามารถนำมาแทนจานได้ เช่น ครก หม้อต้ม หม้อหุงข้าว เขียง หรือแม้แต่ถุงพลาสติกก็ยังสามารถใช้แทนจานได้ด้วย แต่ลูกค้าต้องสั่งกับทางร้านว่า ต้องการจานแปลกแบบเด็ดที่สุด เพราะปกติจะเสิร์ฟจานธรรมดา และคอยลุ้นเอาเองว่าจะออกมาเป็นอะไร

 

 

โดย นายนพรัตน์ อุณานาค และนายจักรพล  ศรีตระกูล อายุ 28 ปี ทั้ง 2 คนเป็นเจ้าของร้านร่วมกัน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า พนักงานของร้านมีจำนวน 7 คน ทุกคนมีอาชีพเป็นนักดนตรี ทำเพลงขาย ในชื่อวง The Clock และจะเล่นตามคอนเสิร์ตงานดนตรีในจังหวัดต่างๆ และเปิดร้านขายกะเพรามานานถึง 2 ปีแล้ว แต่เพิ่งหันมาใช้ภาชนะแปลกเสิร์ฟลูกค้าได้เพียง 6 เดือน โดยเหตุผลที่ใช้ ไม่ได้มีแนวคิดอะไร แต่เกิดจากการประชดเพื่อน หยิบจับอะไรได้ก็เอาให้ กระทั่งมีการถ่ายภาพลงในโซเชียลฯ พอลูกค้าเห็นก็อยากได้ภาชนะแปลกบ้าง จึงเป็นที่มาเริ่มแรกจนปัจจุบัน ส่วนชื่อร้านก็มาจากการขี้เกียจตอบเพื่อน เวลาเพื่อนชวนกินข้าว หรือเล่าเรื่องอะไรให้ฟัง ก็จะตอบกลับว่า แล้วแต่ ส่วนเมนูก็แล้วแต่คนทำด้วย แต่จะเน้นขายกระเพราแท้ และไข่คน ส่วนเมนูอื่นๆ เจ้าของร้านจะทำมาเป็นบางวัน โดยจะมีเมนู กะเพราเทียม มาม่ากะเพรา สปาเก็ตตี้กะเพรา มักกะโรนีกะเพรา กะเพราโดนัท และกะเพราคลุก

 

 

ด้านนางสาวสาริศรา เทียนจันทึก ลูกค้าที่มารับประทานบอกว่า รสชาติอาหารถือว่าอร่อย เป็นกะเพราแท้ๆ ซึ่งต่างจากร้านอื่นๆที่สั่งกะเพราจะมีถั่วฝักยาว หอมหัวใหญ่ปนมาด้วย และภาชนะที่ใส่ก็ได้ลุ้นว่าจะได้อะไรมา

 

 

ภาพ/ข่าว :  ธนดล ศรีบุระ  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัด ขอนแก่นเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง