คุณพระช่วย!! หนุ่มถูกรางวัลที่1 บริจาคเงินแสนให้วัด เชื่อได้โชคมาเพราะสิ่งนี้!?
เมื่อเวลา  17.00  น.วันที่  22  ก.พ.59  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่วัดไพรพัฒนา  ต.ไพรพัฒนา  อ.ภูสิงห์  จ.ศรีสะเกษ  นายประยงค์  จันทร์หอม  อายุ  32  ปี  อาชีพขายลอตเตอรี่ อยู่บ้านเลขที่  41  หมู่  10  บ้านไพรพัฒนา  ต.ไพรพัฒนา  อ.ภูสิงห์  จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 เป็นลอตเตอรี่ชุดที่  79  และชุดที่  80  หมายเลข  356364  ซึ่งถูกรางวัลที่  1  งวดประจำวันที่  16  ก.พ.59  ได้เงิน  6,000,000  บาท  และลอตเตอรี่  ชุดที่  79  และชุดที่  80  หมายเลข  356365  ซึ่งถูกรางวัลข้างเคียง  ได้รับเงินรางวัล  100,000  บาท  รวมเป็นเงินทั้งสิ้น  6,100,000  บาท   โดยนายประยงค์  ได้เดินทางไปรับเงินรางวัลมาจากกองสลากกินแบ่งรัฐบาลมาเรียบร้อยแล้ว   ซึ่งในวันนี้นายประยงค์ พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ได้นำเอาเงินจำนวน  100,000  บาท  มาถวายแด่ พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ  วายาโม  เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา เพื่อสมทบในการก่อสร้างมณฑปหลวงปู่สรวง และบริจาคให้แก่มูลนิธิหลวงปู่สรวงเพื่อใช้ในการพัฒนาวัดไพรพัฒนาและช่วยเหลือสาธารณประโยชน์ต่าง ๆ ต่อไป

 

 

 
นายประยงค์  จันทร์หอม  อายุ  32  ปี  หนุ่มขายลอตเตอรี่ผู้โชคดีที่ถูกรางวัลที่  1  กล่าวว่า  จากการที่ตนถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดที่ผ่านมา เป็นเพราะว่า ตนกราบนมัสการขอพรจากหลวงปู่สรวง  และกราบนมัสการหลวงพ่อพุฒ  วายาโม  เพื่อให้ขายลอตเตอรี่ให้หมดทุกงวด  ซึ่งปรากฏว่า  ทุกงวดที่ตนขายลอตเตอรี่จะสามารถขายได้หมด  แต่พอมาถึงวันนี้ซึ่งเป็นงวดประจำวันที่  16  ก.พ.59  ตนขายลอตเตอรี่ได้ไม่หมด  เหลืออยู่  18  ใบ  ซึ่งตนก็ต้องรับเอาไว้เองทั้งหมด และทำให้ตนถูกรางวัลที่ 1   ดังนั้น   ตนจึงได้ทำตามสัญญาที่ตนได้พูดเอาไว้  คือนำเอาเงินมาถวายแด่หลวงพ่อพุฒ เพื่อร่วมสมทบในการก่อสร้างมณฑปหลวงปู่สรวง และบริจาคให้มูลนิธิหลวงปู่สรวงในการที่จะได้นำเอาไปใช้ในการพัฒนาวัดไพรพัฒนาและช่วยเหลือประชาชนที่ตกทุกข์ได้ยากต่อไป

 

 


หลวงพ่อพุฒ   วายาโม  เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา  กล่าวว่า  ที่ผ่านมามีพุทธศาสนิกชนจากทั่วประทศพากันมากราบไหว้เพื่อขอพรจากหลวงปู่สรวง  และทุกคนก็จะได้รับพระตามที่มาขอไว้จำนวนมาก   ซึ่งกรณีของนายประยงค์  นับว่าเป็นอีกส่วนหนึ่งที่เป็นการแสดงให้เห็นถึงการที่ได้รับพรจากหลวงปู่สรวงทำให้มีโชคลาภ  อีกทั้งส่วนหนึ่งเกิดจากการที่นายประยงค์ประกอบสัมมาชีพด้วยความสุขจริต  ทำให้ได้รับความเมตตาจากหลวงปู่สรวงช่วยให้โชคดีถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1   ซึ่งอาตมาภาพจะได้นำเอาเงินที่ได้รับถวายนี้ไปใช้สมทบในการก่อสร้างมณฑปหลวงปู่สรวงให้แล้วเสร็จโดยด่วนต่อไปเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง