ระทึกนาทีเป็นนาทีตาย !! หนุ่มใหญ่เยอรมัน ฝืนธงแดง ลงเล่นน้ำทะเลเกาะพะงัน เจอคลื่นแรงซัดจม จนท.เร่งช่วยเหลือ อาการโคม่า (คลิป)

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 ม.ค. เจ้าหน้าที่ รพ.กรุงเทพ-เกาะสมุย สาขาเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยวบริเวณอ่าวท้องนายปานใหญ่ หมู่ 5 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบพนักงานโรงแรม บริเวณดังกล่าว และนักท่องเที่ยวต่างชาติ กำลังช่วยเหลือ นทท.ชายรายหนึ่ง ทราบชื่อต่อมาคือนายเฮย์โรส โจเชน อายุ 47 ปี ชาวเยอรมัน เดินทางมาเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวที่เกาะพะงัน

 

 


 

 

 

โดยก่อนเหตุเกิดมีผู้พบเห็นนายเฮย์โรส ลงไปเล่นน้ำบริเวณชายหาดดังกล่าว ซึ่งสภาพทะเลมีคลื่นค่อนข้างแรง และเจ้าหน้าที่นำธงแดงติดบริเวณชายหาดเพื่อเตือนนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ยังมีนักท่องเที่ยวบางส่วนฝ่าฝืนลงเล่นน้ำ จากนั้นมีเสียงร้องขอความช่วยเหลือ พนักงานโรงแรม และนักท่องเที่ยวที่พักผ่อนอยู่บนชายหาด จึงลงไปช่วยนำตัวขึ้นมา เบื้องต้นคาดว่านายเฮย์โรส อาจจะมีอาการเป็นตะคริว เนื่องจากต้องใช้กำลังมากในการว่ายน้ำในสภาพคลื่นแรง ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.กรุงเทพฯ นำตัวเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน โดยอาการยังอยู่ในขั้นโคม่า.

 

 

ข่าว นายวิสุทธิ์ รองพล ผู้สื่อข่าว จ.สุราษฎร์ธานี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง